Tin tức du lịch

Tượng đài quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

du-lich-campuchia-tham-quan-dai-tuong-niem-quan-tinh-nguyen-Viet-Nam-tai-Phnom-Penh Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia

Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam được xây dựng tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia để kỷ niệm sự giúp đỡ và liên minh của quân dân Viêt Nam trong cuộc chiến lật đổ chế độ diệt chủng Khmer đỏ tàn bạo. Công trình này được xây dựng toàn bộ bằng bê tông vào những năm cuối thập niên 70 của thế kỷ XX.

 

TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG

 

VIỆT NAM CAMPUCHIA

 

Năm 1979, chế độ diệt chủng Pôn Pốt đã bị tiêu diệt bởi nhân dân Campuchia, giành lại cuộc sống bình yên khi họ được quân tình nguyện Việt Nam giúp sức. Sau đó, quân tình nguyện Việt Nam lại một lần nữa sát cánh với người dân Campuchia chiến đấu với quân Khmer Đỏ. Trong hai lần giúp sức đã có hàng trăm, hàng ngàn chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên dãi núi Pai-lin hiểm trở, khu rừng thuộc vùng Siem Riep, hay vùng Phnom Me-lai. Các chiến sỹ đã chấp nhận hy sinh để giúp đỡ Campuchia – nước láng giềng, người anh em của dân tộc Việt Nam thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn ác nhất thế giới. Chính vì lẽ đó, mà Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam được xây dựng bởi những đóng góp to lớn của họ với đất nước Campuchia.

 

 

Đài tưởng niệm này được xây dựng trong khuôn viên của Công viên trung tâm ở thủ đô Phnom Penh, nằm ngay gần với tượng đài độc lập. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy tượng đài này khi đứng cách đó khá xa, và để tới khu tượng đài này, du khách sẽ phải đi qua một khoảng sân được lát đá grannit rất rộng, sau đó đi lên vài bậc thang là tới chân đài tưởng niệm. Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam là một tượng đài gồm có hai chiến sỹ, một chiến sỹ Campuchia và một chiến sỹ là quân tình nguyện Việt Nam đang cầm cây súng trong tay, để bảo vệ một người phụ nữ đang bế một đứa trẻ trong vòng tay ở phía trước. Tượng đài được đặt trên bệ đỡ được lát đá hoa cương, trên đó là dòng chữ: Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam bằng tiếng Việt và tiếng Campuchia.

 

 

Ngay phía sau tượng đài là hai cột đá cao lớn, vững chắc ở giữa có một hình tròn lớn khá giống với mặt trống. Phía trên cùng được thiết kế mái che theo phong cách kiến trúc Khmer truyền thống ở đền chùa thường thấy của Campuchia với đỉnh mái nhọn và cao vút.

 

Tượng đài kỷ niệm quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia là công trình kỷ niệm để ghi nhớ sự hy sinh cao cả và anh dũng của các chiến sỹ tình nguyện của Việt Nam khi giúp đỡ đất nước này trong thời kỳ chế độ diệt chủng tàn bạo Khmer Đỏ phát triển mạnh mẽ, từ đó mang lại sự hồi sinh và phồn vinh cho Campuchia, và đồng thời cũng làm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa dân tộc hai nước Campuchia – Việt Nam.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi