Tin tức du lịch

Vườn hoa thành phố - thiên đường hoa Đà Lạt

vuon-hoa-thanh-pho-da-lat Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Vườn hoa thành phố là một địa danh đặc trưng của thành phố Đà Lạt với rất nhiều loài hoa được trồng tại đây, về cả màu sắc và kiểu dáng đều rất đa dạng. Chúng được sắp đặt khéo léo bởi các nghệ nhân làm vườn chuyên nghiệp tạo nên một vườn hoa vô cùng xinh đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

 

VƯỜN HOA THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

 

NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC LOÀI HOA

 

Vườn hoa thành phố Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố và trước mặt là hồ Xuân Hương thơ mộng. Nơi đây chính là nơi hội tụ của những loài hoa đẹp nhất của thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Được xây dựng từ những năm 1966 nhưng lúc đó do du lịch chưa phát triển nên việc chăm sóc các loài hoa tịa đây còn chưa được quan tâm và rất sơ sài. Tuy nhiên đến năm 1985, khách du lịch đến thăm Đà Lạt bắt đầu nhiều hơn và khu vườn hoa đã được cải tạo để trở thành địa danh quan trọng trong thành phố, thu hút nhiều khách du lịch.

 

Các tour du lịch đang được nhiều người yêu thích:

 

 

canh-dep-vuon-hoa-thanh-pho-da-lat

 

Vườn hoa thành phố Đà Lạt có diện tích đạt 7000m2 nên được đánh giá là vườn hoa lớn trên thế giới với hơn 200 loài hoa và hơn 100 loài cây cảnh. Các loài hoa phổ biến tại đây là hoa hồng, hoa mimosa, cúc, hoa đỗ quyên, cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, dạ yến thảo, phong lan, xương rồng,... Bước chân trong vườn hoa, du khách như lạc vào một thiên đường hoa với đủ màu sắc và hương thơm. Bên cạnh đó không thể không nhắc tới những khoảng màu xanh mướt với những cây cảnh được tạo dáng với nhiều thế đẹp mắt. Tất cả những loài cây và hoa tại đây đều được chăm sóc tỉ mỉ để cho ra đời những bông hoa to và đẹp nhất.

 

Tin tức du lịch hàng ngày xem thêm tại website Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

vuon-hoa-thanh-pho-noi-tieng-da-lat

 

Bước qua chiếc cổng chào lớn được kết và trang trí bởi những giỏ phong lan, du khách sẽ được bước vào không gian tràn ngập sắc hoa. Ở giữa khu vườn là hệ thống đài phun nước và bước chân thẳng lên phía trước du khách sẽ gặp một hồ nước lớn quanh năm nước đầy và mặt hồ thì lúc nào cũng trong xanh. Phần diện tích còn lại là để trồng nhiều loại hoa được trang trí thành hình những cỗ xe, lâu đài... Vườn hoa thành phố Đà Lạt chính là nơi thường xuyên được lựa chọn để tổ chức lễ hội Festival hoa Đà Lạt cùng nhiều sự kiện lớn khác nên đã trở thành một địa danh nổi tiếng nhất của thành phố.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi