Tin tức du lịch

Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc

du-lich-phu-quoc-toi-tham-vuon-thu-vinpearl-safari-phu-quoc Cổng vào Vỉnpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari là tên gọi của Công viên chăm sóc và Bảo tồn động vật được xây dựng tại xã Gành Dầu, huyện đảo Phú Quốc do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Ở Việt Nam, Vinpearl Safari là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất được xây dựng theo mô hình Safari chuẩn của thế giới.

 

VƯỜN THÚ VINPEARL

 

SAFARI PHÚ QUỐC

 

Vinpearl Safari là một trong những hạng mục quan trọng của Siêu dự án du lịch – nghỉ dưỡng của Vinpearl Phú Quốc. Công viên này được xây dựng theo mô hình bán hoang dã với tổng diện tích khoảng 500 héc – ta, do đó, tất các các cá thể động vật quý hiếm tại đây đều được chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Vinpearl Safari Phú Quốc đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắt khe theo mô hình của Safari, bởi những điều kiện tự nhiên thuận lợi: rừng nguyên sinh tự nhiên rộng lớn và hệ thống các loài thực vật phong phú.

 

 

Giai đoạn 1 được hoàn thành với diện tích lên tới 380 héc-ta, được chia thành hai phân khu chính: Phân khu Safari Park – khu vực bán hoang dã, bởi thú ở khu vực này được thả tự do nên du khách tham quan khu vườn thú này sẽ được chở bằng xe chuyên dụng, đây là hình thức tham quan độc đáo và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam; Phân khu Open Zoo – khu vực vườn thú mở rộng, các loài động vật ở khu này được nuôi theo hình thức mở, hòa hợp với thiên nhiên để du khách có thể thoải mái tham quan.

 

 

Công viên đã tiếp nhận khoảng 3.000 cá thể động vật thuộc 150 loài khác nhau, quy tụ các loài các loài động vật hoang dã quý hiếm ở địa phương, các vùng sinh học trên thế giới như: Linh dương sừng xoắn, Hổ Bengal, Linh dương Ả Rập, vượn cáo trắng đen,… Đặc biệt, khi chính thức được vận hành, công viên sẽ sở hữu một bộ sưu tập động vật với quy mô lớn cả về số lượng cá thể lẫn chủng loại, bởi sắp tới Safari Phú Quốc cũng sẽ tiếp nhận thêm những loài động vật quý hiếm với số lượng lớn, tiêu biểu là 100 cá thể tê giác, 200 cá thể hồng hạc, và hươu cao cổ,… Các loài động vật trong công viên sẽ liên tục được cập nhật và nâng cấp.

 

 

Ngoài hai khu vực chính, Công viên này còn có rất nhiều phân khu với các chức năng khác nhau: Bệnh viện thú y Vinpearl Safari – bệnh viện cho các loài động vật lớn nhất Đông Nam Á, khu vực cách ly kiểm dịch, khu vực bán các sản phẩm quà lưu niệm,… Mục tiêu chính của Vinpearl Safari là không chỉ chăm sóc và bảo tồn các loài động vật tại Việt Nam mà còn cho cả khu vực, do đó, Bệnh viện thú y đã và đang quy tụ được nhiều chuyên gia hàng đầu về chăm sóc động vật hoang dã ở trong nước cũng như ngoài nước đến từ: Nam Phi, Úc.

 

Bên cạnh đó, ở Vinpearl Safari các hoạt động biểu diễn, hoạt động tiếp xúc với thú và cho thú ăn,… cũng được tổ chức theo định kỳ liên tục giúp du khách, đặc biệt là trẻ em có những trải nghiệm thú vị. Vinpearl Safari Phú Quốc hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, đóng góp lớn trong việc đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi