Tin tức du lịch

Yên bình ở Làng Cù Lần Đà Lạt

du-lich-da-lat-tham-quan-lang-cu-lan Khu du lịch Làng Cù Lần, Đà Lạt

Cù Lần, một ngôi làng nhỏ dưới thung lũng LangBiAng rộng lớn, giữa hàng nghìn héc-ta rừng nguyên sinh xanh thẳm. Ngôi làng nhỏ Cù Lần nằm cách khu du lịch Thung Lũng Vàng 9km theo hướng đi tới Suối Bạc. Để tới thăm Làng Cù Lần yên bình và lãng mạn, du khách sẽ phải đi qua đường Tỉnh lộ 722 – con đường đẹp nhất Việt Nam.

 

LÀNG CÙ LẦN ĐÀ LẠT

 

Theo truyền thuyết, Làng Cù Lần được xây dựng vào khoảng những năm 60 của thế kỷ 20 bởi thằng Cù Lần, và sống cùng với dân tộc K’Ho. Người dân địa phương sinh sống chủ yếu dựa vào việc khai thác và chế tác cây Cù Lần thành con Cù Lần, bên cạnh những công việc săn bắt, canh tác nông nghiệp. Con Cù Lần thường được biết đến với tên gọi là con Culi với một bộ lông vàng óng mượt, có tác dụng cầm máu rất tốt, sản phẩm này được dân làng đem ra hồ Xuân Hương bán cho du khách tham quan.

 

 

Ngoài ra, dân làng cũng thường xuyên đi rừng, nhặt về nuôi những con Cù Lân cực kỳ dễ thương với đôi mắt đẹp long lanh. Cù Lần – một trong những loài động vật quý hiếm được đưa vào Sách Đỏ, là một loài vật nổi tiếng hiền lành, chúng hoạt động chủ yếu về đêm. Những con Cù Lần có một đặc tính độc đáo, khi cảm thấy có bất kỳ sự nguy hiểm nào đe dọa đến mình, chúng sẽ ngay lập tức cuộn tròn mình lại và dùng tay để che kín và bảo vệ đôi mắt quý giá của mình. Khi đó, người dân chỉ việc nhặt nó và mang về nuôi.

 

Một vài năm trở lại đây, làng Cù Lần được đầu tư, cải tạo để tiến hành khai thác du lịch bởi công ty GBQ bằng những nét đẹp tự nhiên, hoang dã của khu rừng già, suối nước,... Khi đi vào hoạt động, khu du lịch này khai thác hai gói nghỉ dưỡng: ở trọ trong nhà gỗ giữa rừng thông và cắm trại qua đêm giữa khu rừng vắng. Mục đích chính của khu du lịch làng Cù Lần là đón khách tham quan, cắm trại, nhà hàng, cắm trại, khu vực sân chơi và tổ chức teambuiding và vô số các dịch vụ khác đi liền với thiên nhiên để du khách có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên yên tĩnh của những hoạt động ngoài trời bổ ích.

 

 

Đến với làng Cù Lần, du khách sẽ có cảm giác gần gũi mà mới lạ khá thú vị với tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo,… và đặc biệt là được ngắm những chú Cù Lần hiền lành, đáng yêu nằm khép mình lặng lẽ trong những hàng cây. Hay thấp thoáng trong rừng thông là hình ảnh của Việt Nam thân thương với những chiếc áo tức thân của Bắc Bộ, xuồng ba lá đặc trưng của Tây Nam Bộ, và ngôi nhà sàn mộc mạc của vùng đất Tây Nguyên.

 

Năm 2011, Làng Cù Lần chính thức mở cửa đón khách, và ngay lập tức, nơi đây trở thành sự kiện du lịch ấn tượng nhất trong năm của tỉnh Lâm Đồng, góp phần làm phong phú thêm các điểm tham quan của khách du lịch trong nước và nước ngoài khi chọn Đà Lạt, Lâm Đồng làm nơi dừng chân. Bằng chính sự độc đáo và theo đúng nghĩa đen của Cù Lần mà nơi đây đã làm hài lòng hầu hết các du khách kể cả những du khách khó tính nhất.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi