Tin tức du lịch

8 biểu tượng của Bang Kok - Thái Lan

thai-lan Bang Kok Thái Lan

Thái Lan đang là một điểm du lịch Hot của Đông Nam Á. Thủ đô Bang Kok là trung tâm du lịch của Thái Lan, nơi đây chứa nhiều giá trị văn hóa và kiến trúc độc đáo. Bang Kok có nhiều điểm đặc trưng tạo lên một thành phố du lịch hấp dẫn. 

 

8 BIỂU TƯỢNG

 

BANGKOK THÁI LAN

 

 

1. Chùa vàng

 

Nhắc đến Bang Kok, Thái Lan, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước với những ngôi chùa vàng, mái nhọn cao vút. Đây dường như đã trở thành một biểu tượng tiêu biểu và đậm nét văn hóa của Bang Kok nói riêng và đất nước Thái Lan nói chung. Những ngôi chùa được xây dựng tỉ mỉ, dát vàng óng ả như thể hiện tinh thần sung đạo của đã ăn sâu vào con người Thái Lan.

 

 

2. MBK

 

Là một trong những khu thương mại sầm uất nhất giữa thủ đô Bang Kok, cao 8 tầng và có tổng diện tích khoảng 140.000m2. Trung tâm thương mại MBK bày bán đa dạng các loại hàng hóa từ quần áo dày dép đến các mặt hàng trang sức, mỹ phẩm. MBK cùng với một số khu mua sắm khác đã tạo lên một thiên đường mua sắm cho người dân Thái Lan và du khách quốc tế.

 

Trung tâm thương mại MBK

 

 

3. Chatuchak

 

Là khu chợ quy mô lớn nhất ở Bang Kok, bày bán đủ các loại mặt hàng gia dụng với giá rất rẻ. Chợ rộng tới hơn 1km, có sức hấp dẫn kỳ lạ với người dân ở đây. Mỗi ngày họp, chợ có thể đón từ 3-400.000 lượt khách. Điều đặc biệt là khu chợ này chỉ mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật.

 

- Khám phá nét đẹp trong văn hóa, con người và sự nhộn nhịp của thành phố Bangkok  trong tour du lịch Thái Lan 5 ngày khởi hành từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Truy cập ngay website của Du lịch Di Sản Việt để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

4. Vespa

 

Là một trong những phương tiện rất phổ biến trên đường phố Bang Kok. Người dân ở đây rất thích xe Vespa cổ, họ thường thành lập lên những hội nhóm chơi loại xe này.

 

 

5.Ẩm thực đường phố

 

Ẩm thực đường phố Thái Lan là một nét hấp dẫn tuyệt vời của du lịch Thái. Đi dạo ở thành phố Bang Kok, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp những hàng quán bán đồ ăn vỉa hè thơm nức với những món đặc trưng như bánh Kếp, xôi xoài, côn trùng nướng, Tom yum.

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan giá rẻ tại website Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

Ẩm thực đường phố Thái Lan

 

 

6. Tắc đường

 

Giống như Việt Nam, ở Thái Lan cũng thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm. Điều này xảy ra thường xuyên đến nỗi mà người ta đã coi nó như là một “đặc san” của Thái Lan. Một điều đáng lưu ý với du khách khi đi taxi là nếu taxi của bạn bị kẹt, tài xế vẫn sẽ tính thời gian và tính tiền của bạn, cho nên khi gặp tình trạng tắc đường hãy xuống đi bộ.

 

 

7. Xe Tuk tuk

 

Giống như xích lô ở Việt Nam, xe Tuk tuk cũng được coi là phương tiện truyền thống và đặc trưng của Thái Lan. Tuy nhiên 2 loại xe này lại hoàn toàn khác nhau, xích lô thì là những chiếc xe đạp đi chậm rãi để du khách ngắm cảnh trong khi xe Tuk tuk lại là những chiếc xe động cơ và phóng với tốc độ rất nhanh trên đường phố.

 

 

8. Patpong

 

Là con đường tội lỗi ở Bang Kok, nơi đây nổi tiếng với các phố đèn đỏ….Đây còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động rắc rối và các tệ nạn.

 

Cập nhật tin tức du lịch thái lan vui lòng truy cập http://dulichdisanviet.vn/ để biết thêm các thông tin về điểm đến du lịch Thái Lan, ẩm thực và các tour du lịch thái lan giá rẻ.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi