Tin tức du lịch

Bảo tàng pháo đài Ajman ở Dubai

bao-tang-ajman-dubai Tham quan chiêm ngưỡng bảo tàng Ajman ở Dubai

Đên bảo tàng Ajman ở Dubai, tìm hiểu lịch sử hình thành, các hiện vật cổ xưa, địa điểm du lịch nên đến khi du lịch Dubai. 

 

 

 

ĐẶC SẮC BẢO TÀNG PHÁO ĐÀI

 

AJMAN Ở DUBAI

 

Ajman có thể là nhỏ nhất trong số bảy tiểu vương quốc, nhưng nó có đầy đủ các điểm nổi bật về văn hóa và các điểm tham quan thể hiện lịch sử phong phú của nó trong khu vực. Một trong những điểm đến văn hóa và lịch sử tốt nhất trong tiểu vương quốc quyến rũ là Bảo tàng Ajman (Bảo tàng pháo đài Ajman). Pháo đài được xây dựng từ đá san hô và thạch cao và được bảo tồn bởi H.H. Sheikh Rashid Bin Humaid (mất năm 1838).

 

dia-chi-phao-dai-ajman-dubai

Nét cổ kính của bảo tàng pháo đài Ajman ở Dubai


Bảo tàng là nơi lưu giữ những bản thảo cổ xưa, những cổ vật lâu đời. Dưới đây là tổng quan về tất cả mọi thứ bạn có thể tìm thấy tại Bảo tàng Ajman.


Lịch sử hình thành bảo tàng pháo đài Ajman ở Dubai như thế nào?


Đó là vào năm 1816, Sheikh Al Nuaimi và nhóm tín đồ nhỏ của ông đã đánh bại bộ lạc Al Bu Shamis trong cuộc xung đột để chiếm được khu định cư ven biển Ajman, họ cũng chiếm được pháo đài Ajman ngay sau đó và thiết lập sự cai trị của Nuaimi.

 

diem-du-lich-noi-ting-dubai-bao-tang-ajman

Đây là địa điểm nổi tiếng dành cho du khách khi đến Dubai

 

Pháo đài thế kỷ 18 này đã từng là cốt lõi của gia tộc cầm quyền Ajman. Nó cũng đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại bất kỳ kẻ xâm lược và kẻ tấn công tiềm năng nào. Cấu trúc của tòa nhà bao gồm một cung điện, hai tháp gió (barjeels) và hai tháp canh. Chúng đã được duy trì, mặc dù bản thân cấu trúc đã trải qua đổi mới trong những năm qua. Bạn cũng có thể nhìn thấy cánh cổng hùng vĩ và hai khẩu pháo ở lối vào bảo tàng.


Từ năm 1970 đến 1978, pháo đài cũng được sử dụng làm đồn cảnh sát. Bảo tàng vẫn còn chứa các di tích của thời kỳ này. Cuối cùng vào năm 1981, Ajman Fort cuối cùng đã trở thành một bảo tàng. Vì vậy, như bạn có thể thấy, lịch sử Bảo tàng Ajman cũng hấp dẫn như những cổ vật mà nó lưu giữ.

 

 

CÁC ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở DUBAI

 

 

Bảo tàng Ajman có gì đặc sắc?

 

gio-mo-cua-gia-ve-bao-tang-phao-dai-ajman-dubai

Hiện vật trưng bay về cuộc sông xưa kia của người dân Dubai ở bảo tàng Ajman

 

Bảo tàng Ajman là nơi lưu giữ tất cả các loại di vật cổ xưa cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống ở tiểu vương quốc trước đó. Chúng bao gồm lọ đất sétđồ trang sức cũng như công cụ lê và câu cá. Những bộ phim giống như cuộc sống, hết lần này đến lần khác, đưa bạn trở lại thời gian khi bạn chứng kiến ​​các khu chợ truyền thống Bedouin, các hoạt động cưới hỏi, câu cá và canh tác nông nghiệp. Các chú thích ở từng khu trưng bày trong bảo tàng được viết bằng cả tiếng Ả Rậptiếng Anh và được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

 

Triển lãm đồ gốm:  Ngay khi bạn đặt chân vào bảo tàng, một trong những trưng bày ấn tượng nhất chính là một nghĩa trang được khai quật có đồ gốm và đồ trang sức tang lễ từ năm 3000 trước Công Nguyên. Nghĩa trang được phát hiện ở khu vực Al Mowaihat. Nơi đây từng này là nơi định cư sớm nhất của tiểu vương quốc. Khu vực này vẫn là một cộng đồng dân cư năng động, và bây giờ bạn có thể tìm thấy những biệt thự rộng rãi cho thuê trong khu vực Al Mowaihat. Không giống như nhiều phát hiện khảo cổ, địa điểm này cũng vô tình được phát hiện vào năm 1986. Công nhân xây dựng đang đào đất cho dự án của họ và họ tình cờ phát hiện ra những mảnh đồng, hạt, đồ gốm và các đồ tạo tác khác sau đó vào khoảng 2500 trước Công Nguyên, Thời đại đồ đồng của Ajman, có thể nói như vậy.


Triển lãm hoạt động đánh bắt cá: Bên cạnh đồ gốm, câu cá cũng là một hoạt động chính của người Ajman cũ, người ta có thể tìm thấy toàn bộ khu vực dành riêng cho triển lãm câu cá ngọc trai trong bảo tàng. Các con thuyền ngoài khơi đánh bắt cá của ngư dân cùng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của họ cũng được tái hiện tại một góc bảo tàng giúp người xem có cái nhìn chân thực về lịch sử nơi đây. Câu cá vẫn là một trong những điều tốt nhất để làm ở Ajman cho cả người dân địa phương và khách du lịch. Đường bờ biển rộng lớn của tiểu vương quốc có nghĩa là bạn có một vài điểm để đúc đường trong khi trải nghiệm gió biển mát mẻ. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn cần một giấy phép đánh bắt đặc biệt vì chính quyền UAE rất nghiêm ngặt khi bảo tồn sinh vật biển. Mặt khác, khách du lịch có thể lựa chọn các chuyến đi câu cá biển sâu được cung cấp bởi các nhà cung cấp được cấp phép ở Ajman.

 

Các triển lãm khác: Có rất nhiều khung cảnh tái hiện cuộc sống truyền thống khác được bố trí trong bảo tàng. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự chú ý đến từng chi tiết, điều này làm cho các bức tượng thật đến nỗi bạn có thể dễ dàng quên bạn đang đứng trong một mô hình được xây dựng tốt. Ở đó, cũng có nơi bạn có thể thấy một người nộm của một thợ cắt tóc có vết máu từ đầu khách hàng của mình. Bước tiếp vào sâu trong bảo tàng, bạn sẽ thấy những phòng trong bảo tàng trưng bày những khám phá khảo cổ khác nhau ở Ajman. Bạn cũng có thể tìm thấy những căn phòng còn sót lại của lực lượng cảnh sát Ajman và đài phát thanh đầu tiên của tiểu vương. Bạn cũng có thể thấy những bức ảnh chụp của Bảo tàng Ajman đen trắng từ đầu thế kỷ 20

 

Trucial Sheikhs đã ký một điều ước với người Anh vào năm 1843. Sau đó là "Hiệp ước hòa bình vĩnh cửu" với các quốc gia ven biển vào năm 1853. Bạn có thể tìm thấy một bản sao của hiệp ước này bên trong Bảo tàng Ajman trong khu vực 'Tài liệu & Bản thảo'.

 

Đến bảo tàng Ajman bằng cách nào (phương tiện vận chuyển)

 

Bảo tàng nằm ở trung tâm thành phố về phía đông của quảng trường trung tâm ở khu vực Al Bustan. Bạn cũng có thể tìm thấy chợ vàng và các chợ truyền thống gần đó. Vị trí bảo tàng Ajman cũng gần Corniche, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để dành một ngày cuối tuần trong tiểu vương quốc. Bảo tàng chỉ cách Ajman Gold Souq (chợ vàng) một đoạn đi bộ ngắn. Những người đi du lịch từ Dubai có thể đến trong vòng một giờ nếu họ đang lái xe qua đường Sheikh Mohammed Bin Zayed. Chưa kể, bạn có thể dễ dàng đến Bảo tàng Ajman bằng xe buýt.

 

Thời gian tham quan bảo tàng Ajmanra:

 

Giờ mở cửa của Bảo tàng Ajman như sau:

 

Thứ Bảy đến Thứ Năm: 08:00 sáng đến 08:00 tối

 

Thứ Sáu: 02:30 chiều đến 20:00 tối

 

Bạn chỉ cần hai đến ba giờ để bao quát toàn bộ bảo tàng, điều đó cũng có nghĩa là một điểm dừng tại Bảo tàng Ajman có thể được thực hiện trong một chuyến đi lớn hơn đến tiểu vương quốc.

 

Giá vé tham quan bảo tàng Ajman:

 

Phí vào cửa bảo tàng Ajman là:

 

Người lớn: AED 5 (~32.000VNĐ)

 

Đi theo gia đình (không phân biệt tổng số): AED 15 (~96.000VNĐ)

 

Học sinh: AED (~7.000VNĐ)


Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống như thế nào trước khi phát hiện ra dầu trong khu vực này tạo ra cuộc sống xa hoa của Dubai và trước khi thống nhất các tiểu vương quốc, bảo tàng Ajman là nơi để đến. Chính xác mà nói, một trong những điều tốt nhất để làm ở Ajman là trải nghiêm lại lịch sử của những con người nơi đây.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi