Tin tức du lịch

Nhà thờ hồi giáo King Faisal Mosque

nha-tho-hoi-giao-vua-faisal-mosque Trải nghiệm nét đẹp nhà thờ hồi giáo Faisal Mosque

Chiêm ngưỡng khám phá vẻ đẹp của nhà thờ hồi giáo vua Faisal (King Faisal Mosque) ở Dubai. Đây là công trình hồi giáo, một trong những biểu tượng hồi giáo. Hãy cùng Di Sản Việt tìm hiểu nhé. 

 

 

CHIÊM NGƯỠNG NHÀ THỜ HỒI GIÁO

 

KING FAISAL MOSQUE DUBAI

 

Nhà thờ Hồi giáo vua Faisal (King Faisal Mosque) tọa lạc trên đường King Faisalphố Al Arouba của trung tâm Sharjah, thuộc UAE. Nhà thờ có vị trí gần ngân hàng hồi giáo Dubai - chi nhánh Sharjah, công viên quảng trường Al Ittihad, trạm xe bus trung tâm và chợ trung tâm Souq Al Jubail.

 

Vẻ đẹp nhà thờ vua Faisal vào ban đêm

 

King Faisal Mosque được bắt đầu xây dựng vào năm 1984, hoàn thành sau hơn 2 năm, tổng kinh phí khoảng 37 triệu Dirham và bắt đầu mở cửa hoạt động từ ngày 23/01/1987. Nhà thờ này được đặt theo tên nhà vua Faisal của Saudi Arabia, là nhà thờ lớn nhất của tiểu vương quốc Sharjah và ở khu vực phía Tây của UAE. Nhà thờ hồi giáo King Faisal ở Sharjah hoàn toàn không phải là nhà thờ hồi giáo duy nhất ngoài Ả Rập Saudi mang tên quốc vương. Năm 1986, Pakistan cũng đã khánh thành Nhà thờ Hồi giáo King Faisal - cũng được tài trợ bởi chính phủ Ả Rập Saudi.

 

ben-trong-nha-tho-hoi-giao-king-faisal-mosque

Chỉ những người theo đạo hồi mới được vào trong nhà thờ hồi giáo Faisal Mosque

 

Nhà thờ Hồi giáo King Faisal được thiết kế hiện đại với hai ngọn tháp có chiều cao khoảng 70m, tổng diện tích khoảng 12.000 m2, phòng cầu nguyện của nhà thờ có khoảng 12.000 ghế ngồi nhưng có sức chứa lên tới 16.670 tín đồ. King Faisal Mosque còn có khu vực cầu nguyện riêng biệt cho các tín đồ nam và nữ: khu vực cầu nguyện dành cho cánh mày râu nằm ở tầng trệt và tầng một, và tầng hầm sẽ là nơi dành cho phụ nữ. Gần phòng cầu nguyện ở tầng hầm là khu vực để mọi người có thể quyên góp quần áo cho người nghèo dưới sự giám sát của tổ chức từ thiện quốc tế Sharjah.

 

 

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NÊN ĐẾN Ở DUBAI

 

 

Toàn bộ các vấn đề hồi giáo và tài sản trung tâm của Sharjah nằm ở tầng 2 của nhà thờ, bao gồm văn phòng chung và một thư viện. Thư viện này có khoảng 7.000 cuốn sách chủ yếu viết về lịch sử và các tư tưởng hồi giáo, các cuốn sách hiện đại về Hồi giáo Sharia và Ahadith, bên cạnh đó là các cuốn sách về các công trình văn hóa, khoa họcvăn học.

 

ve-dep-king-faisal-mosque-dubai

Bên ngoài nhà thờ Faisal Mosque mang vẻ đẹp cổ kính

 

Với thiết kế hiện đại của kiến trúc sư Al Junaidi, Nhà thờ hồi giáo King Faisal có sự khác biệt lớn không chỉ với các nhà thờ ở Sharjah mà còn cả ở UAE. Nhà thờ hồi giáo truyền thống sẽ được thiết kế với một không gian rộng ở khu vực trung tâm, và điều khác biệt của nhà thờ này nằm ở những trụ cột bên trong đó và tầm quan trọng của chúng đối với các tín đồ. Bởi người theo đạo luôn được yêu cầu đứng thành hàng khi cầu nguyện trong các nhà thờ hồi giáo, những cột trụ này đóng vai trò hướng dẫn các tín đồ để đảm bảo họ xếp thẳng hàng, đặc biệt là trong các nhà thờ hồi giáo lớn. Kiến trúc sư cho rằng: việc thiết kế những cột trụ tại nhà thờ sẽ giúp cho các tín đồ không bị bất cứ điều gì làm xao nhãng, hoặc ảnh hưởng đến lời cầu nguyện của họ với Chúa, vì các tín đồ đến với nhà thờ hồi giáo là để hoàn thành các nghĩa vụ của mình đối với Chúa.

 

Nhà thờ Hồi giáo King Faisal chỉ mở cửa cho những tín đồ theo đạo hồi, do đó, nếu không phải là người theo đạo hồi thì bạn không thể vào bên trong. Mặc dù vậy, du khách vẫn có thể tham quan, quan sát từ bên ngoài và King Faisal Mosque là địa điểm không nên bỏ qua với bất kỳ ai khi đến Sharjah bởi thiết kế đồ sộ với các trụ cột, hai ngọn tháp lung linh về đêm, những hoa văn độc đáo được vẽ trang trí trên tường và sàn nhà.

 

Nhà thò hồi giáo King Faisal Mosque được đánh giá là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng hồi giáo lớn nhất của UAE, cho tới năm 2007 khi Nhà thờ hồi giáo dát vàng Sheikh Zayded ở Abu Dhabi hoàn thành.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi