Tin tức du lịch

Chợ Souk Al Arsah ở Dubai

cho-souk-al-arsah dubai Tìm hiểu thông tin chợ Souk Al Arsah Dubai

Trung tâm mua sắm sầm uất chợ Souk Al Arsah ở Dubai, đây là điểm dừng chân shopping của các tín đồ du lịch khi đến Dubai. Nên mua gì khi đến đây? Xem những điều cần biết khi đến đây nhé. 

 

 

TÌM HIỂU KHU CHỢ TRUYỀN THỐNG

 

SOUK AL ARSAH Ở DUBAI

 

Souk Al Arsah là một trong những chợ truyền thống lâu đời và nổi tiếng nhất ở nằm ở tiểu vương quốc Sharjah, thuộc UAE. Souk Al Arsah thường được biết đến với cái tên Old Bazaar ở Sharjah. Kể từ khi chợ Souk Al Asrah phục dựng lại cách đây hơn nửa thế kỷ đây là nơi trao đổi buôn bán tập nập của các thương nhân từ Ba TưẤn Độ, góp phần cho sự phát triển kinh tế và thịnh vượng của cả khu vực Ả Rập xa xưa.

 

khu-trung-thuong-mai-noi-tieng-souk-al-arsah-dubai

Đây là một trong những điểm mua sắm không nên bỏ qua khi đến Dubai

 

 

ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH Ở DUBAI

 

 

Nói qua về tiểu vương quốc Sharjah là vương quốc lớn thứ 3 sau Dubai và Abu Dhabi, là một tiểu vương quốc giàu có, có lịch sử khoảng 5000 năm. Thành phố là bao gồm các trung tâm hành trình và thương mại, bảo tàng với nhiều các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khảo cổ học, nghệ thuật, và văn hóa Hồi giáo là đặc trưng . Khu chợ Souk Al Arsah là một trong hai chợ phản ánh đúng nhất về thiết kế hồi giáo trước đây.

 

den-du-bai-nen-mua-sam-nhung-gi-cho-souk-al-arsah

Khu chợ bày bản những sản phẩm đặc trưng truyền thống của Dubai

 

Hiện nay, có ngày càng nhiều khách du lịch nước ngoài đến chợ Souk Al Arsah để thể hiện sự quan tâm lớn đối với các đồ trang sức dân tộc, trang phục, áo choàng, đồ trang trí truyền thống, đài phát thanh cổ, máy ảnh cũ, bộ điện thoại cổ. Thậm chí, nhiều cửa hàng ở đây còn đang giữ chiếc điện thoại di động GSM, băng cassette, và máy ghi âm cổ… Nhiều chủ cửa hàng sở hữu các loại tiền cổ độc nhất, đồng hồ để bàn và còn cả các bức tranh Hồi giáo, các tác phẩm thư pháp, tranh bằng đá quý được trang trí rất đẹp.  Ngoài ra, ở đây còn là nơi lưu giữ và đấu giá các vật phẩm được phát hiện trong cuộc khai quật ở các khu vực khác nhau của Trung Đông. Đó là những bộ giáp, thanh kiếm, chiến binh bằng đồng có niên đại từ các triều đại khác nhau thuộc quân đội của những người cai trị hồi giáo trước đây.

 

di-dubai-mua-do-co-cho-souk-al-arsah

Chợ Souk Al Arsah là điểm đến của các giới săn đồ cổ

 

Ở bên trong chợ có một cái sân gọi là khu vực trung tâm, bởi các cửa hàng bao quanh bày bán vô số các mặt hàng. Bạn nên so sánh giá cả trước khi đưa ra quyết định mua hàng tại đây vì các mặt hàng ở khu chợ này bán khá đắt đỏ. Hãy cẩn thận và tránh bị lừa đảo khi mua sắm đồ cổ tại đây.

 

Ở bên trong, Chợ có một sân trung tâm được bao quanh bởi các cửa hàng bán vô số mặt hàng. Bạn có thể mua quần áo truyền thống, đá bán quý, đồ trang sức làm bằng tay truyền thống, dược liệu và một số mặt hàng trang trí kỳ quặc. Nơi này là tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm đồ cổ bằng gỗ, đồngbạc giá cả phải chăng.

 

Bên cạnh việc mua sắm tại chợ, có rất nhiều lịch sử và văn hóa Ả Rập để du khách khám phá. Hãy tìm kiếm cho bạn một người dân địa phương tại quán cà phê Sulaimani, ngồi nhâm nhi và nghe kể về các giai thoại, các đồ cổ đắt đỏ được sưu tầm tại đây.

 

Địa điểm: Phố Al Sharq, Đối diện Old Souk, Shuwaihean

 

Thời gian: Mở cửa tất cả các ngày trong tuần trong khung giờ 09:00 sáng đến 01:00 chiều và khung giờ 05:00 chiều đến 08:00 tối.

 

Chợ Souk Al Arsah rất thích hợp cho du khách đi du lịch Dubai tự túc, khám phá nền văn hóa hiện đại kết hợp truyền thống của vùng Trung Đông này.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi