Tin tức du lịch

Chùa Răng Phật linh thiêng tại Singapore

chua-rang-phat Chùa Răng Phật nổi bật ngay từ kiến trúc độc đáo

Chùa Răng Phật hay còn gọ là chùa Phật Nha là một ngôi chùa nổi tiếng tại Singapore, nằm tại khu phố Chinatown được nhiều khách du lịch Việt Nam ghé thăm. Ngôi chùa được thiết kế theo kiểu Mandala kết hợp với truyền thống nhà Đường, xây dựng vô cùng tráng lệ và được đánh giá là một bảo tàng quan trọng của Phật giáo tại đất nước Singapore.

 

CHÙA RĂNG PHẬT SINGAPORE

 

Chùa Răng Phật được thiết kế theo kiến trúc Mandala là lối kiến trúc đặc trưng của quan niệm nhà Phật “vũ trụ vạn vật” đã làm nổi bật lên tầm quan trọng của Phật giáo ngay từ những ngày đầu xây dựng. Ngoài ra, với nét kiến trúc gợi lại thời nhà Đường của Trung Quốc đã khiến cho ngôi chùa càng thể hiện được sự yêu chuộng Phật giáo của người dân Trung Quốc trên đât nước bạn Singapore. Nhìn từ xa, ngôi chùa đã có nhiều ấn tượng với du khách khi được sơn hai màu trắng và đỏ.

Cập nhật thông tin du lịch mới nhất tại dulichdisanviet.vn

 

 

chinh-dien-cua-chua-rang-phat-singapore

 

Khi bước vào bên trong chùa Răng Phật, du khách được chiêm ngưỡng ba bức tượng Phật lớn nằm ngay chính điện. Ngoài ra, tại các các khoảnh nhỏ trên tường còn thờ hàng trăm bức tượng Phật nhỏ đặt thẳng hàng. Trong nền tường màu đỏ, những bức tượng Phật bằng vàng lại càng nổi bật hơn nữa và thể hiện được nhiều nét trang nghiêm. Tiếp tục lên đến tầng 2 của ngôi chùa, du khách được đến với gian sảnh Phật Pháp và sảnh Bồ tát Địa tạng. Tại tầng 2 này còn có thờ tượng Phật Bà Quan âm hiền từ cùng với nhiều bức tượng sáp lưu giữ hình ảnh của các vị cao tăng đã tu được nhiều công đức cho đời, cho đất nước.

 

chua-rang-phat-o-singapore

 

Xem thêm các tour du lịch Singapore siêu khuyến mãi:

 

 

Tiếp tục đến tầng 3, du khách được đến chiêm bái tượng của Văn Thù Bồ Tát và và các bức tranh vẽ, thư pháp, tượng điêu khắc các bộ kinh liên quan đến chủ đề Phật Giáo. Còn một phần diện tích của tầng 3 được dùng để trưng bày các số liệu và hình ảnh ghi lại sự vất vả của Phật tử trong việc xây dựng nên ngôi chùa Răng Phật. Lên tới tầng 4, du khách được đến với một bảo tàng vè văn hóa của Phật Giáo và các xá lợi Phật. Trong đó phải kể đến xá lợi Răng Phật bằng Vàng. Một ngày có hai lần, vị sư trụ trì của chùa kéo bức rèm che để du khách được có dịp tham quan và chiêm bái xá lợi răng Phật. Sau thời gian đó, bức rèm lại được kéo xuống để các nhà sư thực hiện các nghi lễ thỉnh cầu và tụng kinh Phật.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi