Tin tức du lịch

Chùa Thiên Hậu - ngôi chùa nổi tiếng nhất Malaysia

du-lich-malaysia-toi-tham-chua-thien-hau Chùa Thiên Hậu, Malaysia

Kuala lumpur là thành phố có nhiều công trình kiến trúc với thiết kế tỉ mỉ đồ sộ và các địa danh có khung cảnh tuyệt đẹp của đất nước Malaysia. Chùa Thiên Hậu – ngôi chùa lớn nhất của Malaysia, là một ngôi chùa đẹp và linh thiêng mà bất cứ du khách nào đã đặt chân đến thành phố Luala Lumpur đều không thể bỏ qua.

 

CHÙA THIÊN HẬU MALAYSIA 

 

ĐIỂM DU LỊCH

 

NỔI TIẾNG THU HÚT

 

HÀNG TRIỆU LƯỢT KHÁCH

 

Hàng năm, Chùa Thiên Hậu Malaysia thu hút hàng triệu lượt khách du lịch thập phương tới đây thăm viếng và trở thành điểm tham quan, du lịch tâm linh nổi tiếng của Malaysia. Đây là một công trình kiến trúc mang tín ngưỡng tôn giáo mà người Hoa sinh sống và làm việc ở đất nước Hồi giáo này rất tự hào, bởi Chùa Thiên Hậu mang đậm dấu ấn trong phong cách kiến trúc truyền thống của người Trung Quốc và là một trong những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á, khuôn viên của chùa rộng tới 1.67 mẫu. Năm 1987, ngôi chùa này được bắt đầu xây dựng, nhưng phải đến năm 1989, chùa mới được chính thức khai trương và mở của đón khách vào viếng chùa bởi cộng đồng người Trung Hoa tại Malaysia.

 

Xem thêm tin tức du lịch khác: 

 

 

 

Chùa Thiên Hậu có cổng chính được thiết kế hình vòng cung, các cột cổng cũng được sơn son thếp vàng để thể hiện cho sự may mắn và thịnh vượng. Phần mái chùa là mái cong, các cột phía dưới được chạm khắc hình con rồng và các họa tiết trang trí tinh tế và công phu. Tượng thờ bà Thiên Hậu được đặt ở chính giữa bàn thờ trong khu điện chính, phía bên trái là thờ tượng của Thủy Vị Sinh Nương, phía bên phải là tượng thờ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Được đặt đối diện điện thờ, là một bức tượng bà Thiên Hậu rất lớn khác và rất nhiều các bức tượng nhỏ khác nhau, trong đó có 12 bức tượng con vật được tạc theo 12 con giáp trong văn hóa của người Trung Quốc. Khuôn viên của chùa gồm: một hồ Rùa, giếng Ước và một khu vườn nhỏ ươm trồng các loại thảo dược theo y học của Trung Quốc. Hàng năm, ngôi chùa này là nơi tổ chức và diễn ra  các hoạt động văn hóa đặc trưng của người Hoa hoặc gốc Hoa tại Malaysia, đặc biệt là các lễ hội vào thời điểm Tết Trung thu.

 

Tour du lịch Singapore - Malaysia giá rẻ trọn gói từ Hà Nội:

 

 

 

Chùa Thiên Hậu Malaysia được đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp và có kiến trúc độc đáo, đặc sắc nhất tại Malaysia, và cũng là địa danh đáng ghé thăm nhất khi đến du lịch tại đất nước Malaysia xinh đẹp này. Do đó, ngôi chùa này luôn là điểm đến đầu tiên cho khách du lịch khi đặt chân đến Malaysia.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi