Tin tức du lịch

Cố đô Kyoto, Nhật Bản - di sản văn hóa thế giới

co-do-kyoto-nhat-ban Cố đô Kyoto Nhật Bản

Nếu Tokyo là hiện thân của một đất nước Nhật Bản phát triển thì Kyoto là hiện thân của đất nước Nhật Bản truyền thống, cố đô xưa có lịch sử tồn tại hơn 1000 năm – là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu du lịch Nhật Bản

 

CỐ ĐÔ KYOTO NHẬT BẢN

 

CẨM NANG DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Cố đô Kyoto – một thành phố cổ, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa phi vật thể truyền thống. Du khách đến Kyoto sẽ không thấy có các tòa nhà cao, các công trình hiện đại như ở Tokyo, đem lại cảm giác nhịp sống dường như chậm hơn, thanh bình. Kyoto là thành phố của những ngôi chùa, ngôi đền. Theo ước tình hơn một nửa số chùa đền đài đều tập trung tại Kyoto.

 

Cùng với các thành phố Tokyo, Osaka, Kawaguchi và Kyoto đều năm trên đảo Honshu – đây là hòn đảo lớn nhất Nhật Bản. Kyoto có tất cả 14 ngôi đền được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Sau đây, là một số ngôi đền cổ nổi tiếng ở cố đô Kyoto mà du khách thường xuyên lui tới khi đi du lịch Nhật Bản:

 

kyoto-du-lich-nhat-ban

 

Kiyomizu – Dera hay còn gọi là chùa Thanh Thủy (có nghĩa là dòng nước thanh khiết) là một ngôi chùa thờ Quan Âm nghìn tay nằm trên đồi Otawa xây dựng năm 778, được xếp hạng mục di sản văn hóa thế giới. Điểm đặc biệt khiến chùa Kiyomizu trở nên hấp dẫn đó là được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, nâng đỡ bởi 139 cột lớn cao 15m. Chùa Thanh Thủy là một không gian tĩnh mịch, yên bình mang một vẻ đẹp thanh thoát. Sau chùa có một con Thác khi chảy xuống đã tạo nên 3 dòn nước, tượng trưng cho những khát vọng của con người đó là Tình Yêu – Sức khỏe – Tiền Bạc. Và còn rất nhiều điều thú vị về tín ngưỡng bên trong ngôi chùa thiêng này.

 

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản từ Hà Nội:

 

 

 

chua-gac-vang-du-lich-nhat-ban

 

Chùa Kinkaku-ji hay còn gọi là chùa Gác Vàng – là một công trình kiến trúc đặc biệt, nằm giữa lòng hồ Kyoto-chi và được dát vàng ròng toàn bộ. Du khách đến thăm chùa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền ảo của màu vàng long lánh đang soi bóng xuống mặt nước ngọc bích tạo nên một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp. Chùa Gác Vàng cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và là một ngôi chùa cổ xây dựng năm 1397. Hàng năm, lượng khách du lịch tham quan chùa Gác Vàng, tại cổ đô Kyoto Nhật Bản không ngừng tăng lên.

 

Thường xuyên cập nhật tin hay du lịch Nhật Bản biết thêm những điểm đến, kinh nghiệm cho chuyến đi tại http://dulichdisanviet.vn/

 

 

Sanjusangendo - còn gọi là Rengeo-in hay chùa 1.001 tượng Phật nghìn tay nghìn mắt, xây dựng năm 1164. Vị thần chính của ngôi đền Sahasrabhuja là Quán Thế Âm. Các bức tượng của vị thần chính được tạo ra bởi nhà điêu khắc Kamakura Tankei và là một kho báu quốc gia của Nhật Bản. Ngôi chùa này cũng chứa 1000 pho tượng với kích cỡ khác nhau. Trong số đó có 124 pho tượng từ chùa ban đầu , cứu thoát khỏi ngọn lửa năm 1249 , trong khi 876 bức tượng còn lại được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 . Các bức tượng được làm bằng cây bách Nhật mặc áo vàng lá . Khoảng 1.000 bức tượng Kannon đứng 28 bức tượng của vị thần giám hộ . Ngoài ra ở đây còn có hai bức tượng nổi tiếng của Fujin và Raijin.

 

Thành phố cổ Kyoto còn rất nhiều điều kỳ thú đang đợi du khách khám phá như các hoạt động du thuyền trên sông Katsura, đi dạo quanh các khu phố cổ, thưởng ngoạn cung điện hoàng gia Nhật Bản…Kyoto luôn chào đón những du khách tôn trọng nền văn hóa truyền thống của họ và chỉ có những du khách văn hóa với đến nơi đây.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi