Tin tức du lịch

Công viên Merlion Park Singapore và truyền thuyết

tuong-merlion-singapore Tượng Merlion Singapore

Ai đã từng đi du lịch Singapore chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua một điểm đến vô cùng ấn tượng tại công viên Merlion Park. Tượng Merlion Park đã trở thành một biểu tượng bất diệt của đất nước đa sắc tộc này.

 

MERLION PARK SINGAPORE

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

 

Công viên Merlion Park

 

Singapore, truyền thuyết

 

sư tử mình cá

 

Merlion Park từ lâu đã trở thành một biểu tượng bất diệt của đảo quốc Singapore. Đó là một con thú đầu sư tử nhưng mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng. Truyền thuyết về đầu sư tử Merlion gắn liền với sự ra đời của đảo quốc Singapore từ thế kỷ 11 sau Công Nguyên. Theo như truyền thuyết kể lại, trong giấc mơ của hoàng tử Sang Nila Utama đã đến một làng chài nhỏ và linh vật đầu tiên người nhìn thấy đó là một con sư tử mình cá đang cưỡi sóng. Hoàng tử Sang Nila Utama đã đặt tên cho vùng đất này là “Singapura”  có nghĩa là thành phố sư tử và biểu thị cho một thành phố Singapore khiêm tốn từ một làng chài ven biển.

 

Để xem thêm các tin hay du lịch vui lòng tham khảo tại www.dulichdisanviet.vn

 

 

cong-vien-merlion-park-ve-dem

 

Tượng Ngư sư Merlion được thiết kế đầu tiên từ năm 194 do hiệp hội quảng bá du lịch Singapore phát động. Đến năm 1972, thủ tướng Lý Quang Diệu đã cho xây dựng lại tượng đài nhân sư với kích thước khổng lồ với chiều cao 8,6 m, nặng hơn 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue được đặt bên cạnh cầu Esplanade.

 

 

Những thông tin cần biết

 

khi tham quan công viên

 

Merlion Park, Singapore

 

Địa chỉ: công viên Merlion Part nằm ở đường One Fullerton Singapore 049213

 

Mở cửa hàng ngày và phí vào cửa là tự do.

 

Thích hợp cho các khách du lịch muốn tìm hiểu, tham quan và khám phá lịch sử của đảo quốc Singapore.

 

Xem thêm các tour đi Singapore giá rẻ

 

 

 

du-lich-singapore-merlion-park

 

Hiện nay, công viên Merlion Park Singapore là một điểm đến không thể không đến mỗi khi đi du lịch Singapore. Du khách có thể tự do chụp hình với tượng, dánh dấu mốc đã từng đặt chân đến đảo quốc đẹp nhất thế giới này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi