Đặc sản Hàn Quốc không nên bỏ qua
Ẩm thực Hàn Quốc đã trở thành biểu tượng thu hút khách du lịch đến thăm nơi đây, hãy cùng Du Lịch Di Sản Việt điểm qua một số món ăn được ưa thích tại đây nhé.
MÓN ĐẶC SẢN HÀN QUỐC
KHÔNG THỂ BỎ QUA
MÓN CANH HẦM
Canh hầm là món đặc sản được yêu thích trong các bữa ăn gia đình Hàn Quốc, vừa có sự ấm áp ngọt bùi, vừa mang hương vị thu hút bởi sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu như : nước hầm thịt bò,bắp cải,giá đỗ.
KIM CHI HÀN QUỐC
Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc hiện nay, người ta thường nghĩ ngay đến kimchi và ngược lại. Một món ăn quốc dân của Hàn Quốc, xuất hiện trong mọi bữa ăn của mọi gia đình. Ngày nay kim chi được cải biến với rất nhiều vị, nhiều cách làm tùy theo khẩu vị của người dùng..
Xem thêm du lịch Hàn Quốc giá rẻ tại website: www.dulichdisanviet.vn
Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc
Đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân, mùa hoa anh đào
Kinh nghiệm mua sắm giá rẻ tại Hàn Quốc
Làng dân tộc Seung Up tại Hàn Quốc
ĐẬU PHỤ HẦM CAY
Món canh đậu phụ tưởng chừng đơn giản này sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay lập tức khi nếm thử. Vị cay nồng của gia vị, vị ngọt bùi của nước dùng, vị mát của đậu hũ…sẽ kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể bất ngờ.
THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC
Một món ăn đã lan rộng ra khỏi biên giới Hàn Quốc, được các bạn trẻ khắp mọi nơi hưởng ứng, đó là món thịt ba chỉ nướng đi kèm với bia lạnh. Chỉ với một vỉ nướng nghi ngút, mấy chai bia lạnh, bạn sẽ cùng bạn bè có một bữa tiệc vô cùng thú vị.
MỲ TƯƠNG ĐEN HÀN QUỐC
Với nguồn gốc là món mỳ đen của Trung Quốc, khi đến Hàn Quốc, đầu bếp nơi đây đã cải biến cho phù hợp với khẩu vị của người Hàn, và bất ngờ thay, sự thay đổi đó lại được ủng hộ khiến ngày nay, khi nhắc đến mỳ tương đen, người ta chỉ nghĩ ngay đến Hàn Quốc.
.
Xem thêm tour du lịch Hàn Quốc khởi hành hàng tuần từ Hà Nội:
Du lịch Hàn Quốc giá rẻ từ Hà Nội - Seoul - Đảo Nami - Everland
Tour du lịch mùa thu Hàn Quốc - Đảo Nami
Du lịch Hàn Quốc 7 ngày khởi hành từ tp Hồ Chí Minh
Tour đi đảo Jeju Hàn Quốc 4 ngày 3 đêm
GÀ RÁN BIA LẠNH HÀN QUỐC
Chimaek là sự kết hợp của Chicken-gà và Meak-bia trong tiếng Hàn Quốc, thể hiện sự gắn kết không thể tách rời của món ăn này. Vào mùa hè, khắp nơi ở Hàn Quốc, từ những quán ven đường, các nhà hàng lớn, đâu đâu người ta cũng gọi món này để nhâm nhi.
SÚP KIM CHI HÀN QUỐC
Hãy tưởng tượng một nồi súp bốc hơi nghi ngút, vị kim chi cay nồng cùng với các loại nguyên liệu như đậu hũ,thịt bò,thịt lợn,cá ngừ…Còn gì tuyệt hơn cho mùa đông của bạn nữa?
TTEOKBOKKI (BÁNH GẠO CAY)
Độ nổi tiếng của món ăn này đến nỗi ngày nay bánh gạo cay Hàn Quốc đều được gọi bằng tiếng Hàn là Tteokbokki, và với các tín đồ ẩm thực, bạn sẽ không thể bỏ qua khu phố chỉ dành cho các loại bánh gạo và chả cá.
GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC
Được coi là vị cứu tinh cho những ngày hè nóng nực nhất ở Hàn Quốc, món gà tần sâm mang lại hương vị mát lạnh, thanh mát cơ thể, tiếp thêm sinh lực, xua tan đi cảm giác mệt mỏi oi bức.
BIBIMPAB (MÓN CƠM TRỘN)
Nếu bạn là một fan hâm mộ phim Hàn Quốc, hẳn sẽ không thể bỏ qua những bát cơm trộn đủ vị, đủ màu sắc được thưởng thức ngon lành.Và hẳn bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ vì món cơm trộn trước kia được xem là món ăn hoàng gia, chỉ được phục vụ cho vua chúa và giới quý tộc, nay lại được phổ biến và được ăn ở mọi nơi.
GIMBAP CƠM CUỘN LÁ RONG
Gimbap đúng như tên gọi của nó,là cơm trắng cuốn nhân và được cuộn tròn trong những tấm lá rong biển và được cắt khúc cho vừa miếng ăn.Gimbap thường được chuẩn bị cho bữa trưa vì đủ chất dinh dưỡng,dễ làm và vô cùng đẹp mắt.
DOENJANG MÓN ĐẬU TƯƠNG
Tương đậu là món ăn truyền thống dân gian của Hàn Quốc,được lên men từ đậu nành,có mùi thơm dịu nhẹ rất đặc trưng.Tương đậu thường được ăn cùng các món như canh rong biển,canh xương.
MỲ HẢI SẢN CAY HÀN QUỐC
Mỳ hải sản cay là món ăn kết hợp tinh hoa ẩm thực của Trung Quốc và Hàn Quốc, với nước dùng là nước luộc gà vàng đượm. Mỳ hải sản cay là đặc sản dành riêng cho các tín đồ mê cay, bởi sự kết hợp của rất nhiều loại gia vị cay rất mạnh, khiến cho nhiều người dù rất muốn nhưng cũng không thể hoàn thành thử thách cho bát mỳ cay.
SUNDAE HÀN QUỐC
Sundae là món ăn đường phố, gần giống với dồi lợn ở Việt Nam. Những miếng dồi hấp cách thủy ăn kèm với nước sốt cay cay là đặc sản tại khắp các con phố Hàn Quốc về đêm.
CANH BÁNH GẠO
Canh bánh gạo là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, được dùng vào dịp năm mới như một lời chúc năm mới cho mọi người. Những lát bánh gạo trắng tinh được ninh cùng thịt bò, kết hợp với lòng đỏ trứng tạo nên tổng thể một món ăn hấp dẫn cả về hương vị và màu sắc.
Trên đây là một số món ăn đặc sản của Hàn Quốc mà bạn nhất định không thể bỏ qua nếu có dịp ghé thăm đất nước này. Còn chần chờ gì nữa, hãy xách ba lô lên và thưởng thức những điều thú vị tại đây nào.