Tin tức du lịch

Đến Hàm Rồng tham quan Vườn lan Sapa

du-lich-sa-pa-tham-quan-vuon-lan Cổng vào vườn lan, Sapa

Núi Hàm Rồng là địa điểm ngắm toàn cảnh Sapa đẹp nhất, là nơi du khách có cơ hội ngắm và tìm hiểu về các loài hoa lạ đặc trưng của vùng đất Sapa, đặc biệt là vườn phong lan với nhiều giống lan quý được mang về ươm trồng tại Sapa, các loài lan này có nguồn gốc từ dãy Hoàng Liên Sơn và khu vực vùng núi phía bắc nước ta. 

 

KHU DU LỊCH NÚI

 

HÀM RỒNG SAPA

 

Hàm Rồng Sapa được biết đến là khu du lịch nổi tiếng tại Sapa. Với vị trí ở trung tâm thị trấn, và nằm ngay phía sau nhà thờ đá Sapa, nên hầu hết khách du lịch đến với thị trấn này đều dành thời gian thăm quan, ngắm cảnh nơi đây. Núi Hàm Rồng là ngọn núi có hình dáng đẹp và rõ nét nhất trong số những ngọn núi tại Việt Nam, với hình con rồng hướng đầu lên trời bay lên trời giữa làn mây trắng.

 

Du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Sapa thu nhỏ trong tầm mắt và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên, của văn hóa truyển thống và người dân bản vùng cao khi tản bộ từ cổng lên đỉnh núi Hàm Rồng. Đường lên núi gây ấn tượng đặc biệt với tất cả mọi người – khách du lịch lần đầu đặt chân tới đây hay kể cả dân bản – những người thường xuyên lên núi, bởi ở khắp nơi trên núi đều có vô số các loài hoa khoe sắc, đơm hương quanh năm.

 

Tour du lịch Sapa khởi hành hàng tuần tại Di Sản Viêt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Dọc lối lên đỉnh Hàm Rồng là thiên đường của các loài hoa lạ đặc trưng cho vùng đất Sapa, xung quanh con đường nhỏ là màu sắc rực rỡ của các loài hoa đỗ quyên, hoa hồng, tràng pháo. Chỉ riêng màu sắc của hoa đỗ quyên cũng làm bức tranh thêm phần rực rỡ bởi các màu trắng, đỏ, vàng, hồng, tím,… Men theo con đường đá đến lưng núi, du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng và nhanh chóng bị thu hút bởi một vườn lan rộng lớn đang nở khoe sắc. Lan ở đây được trồng trong các chậu, giỏ hay lan mọc trên các kẽ đá, sống tầm gửi trên các thân cây gỗ trong rừng.

 

 

Vườn lan này có khoảng 6.000 giỏ lan với hàng trăm giống, loài lan khác nhau như: hoàng lan, lan hài, lan kiếm – loài này lại có nhiều họ lan quý như kiếm thu, kiếm trần mộng hay lan tiêu thân gỗ. Do vậy, khách du lịch đến với Hàm Rồng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng đều được thỏa sức ngắm nhìn các giỏ lan nhiều màu sắc thi nhau đua nở, cái lạnh giá của vùng cao như được xua tan bởi màu sắc rực rỡ của những bông hoa lan rực rỡ. Những chùm lan trắng, lan vàng,… nở dài, tạo cảm giác chùm lan như mái tóc dài của con gái nơi đây.

 

 

Cập nhật các tin tức du lịch mới nhất:

 

 

Ngoài vườn lan nổi tiếng, khu vực chính của khu du lịch Hàm Rồng là một vườn hoa khá rộng mang tên Vườn hoa Châu Âu. Các loài hoa được trồng ở đây chủ yếu là các giống hoa đẹp mà độc đáo được nhập từ nước ngoài như: hoa anh đào, hoa thạch anh tím,… thường ưa sống ở khí hậu lạnh. Bên cạnh hoa phong lan là loài hoa có mặt nhiều nhất ở đây thì còn có hoa cẩm tú cầu. Cẩm tú cầu mọc nhiều ở các khe đá, ở các khu vực tiểu canh hay có khi cũng được trồng ở vườn.

 

Vườn lan 1 là một điểm đến hấp dẫn khách du lịch khi chọn đến với Sapa, bởi tại đây du khách vừa được ngắm những giỏ lan đang nở hoa khoe sắc, bên cạnh đó du khách còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn trong sương ở góc nhìn đẹp nhất và mới lạ nhất.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi