Tin tức du lịch

Điệu múa Yosakoi Nhật Bản sôi động

du-lich-nhat-ban-tham-gia-mua-yosakoi Điệu múa Yosakoi truyền thống

Yosakoi – điệu múa truyền thống vào mùa hè của Nhật Bản, với vũ điệu sôi động, tươi vui tràn đầy sức sống, và có ý nghĩa mang đến niềm hy vọng, xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. 

 

MÚA TRUYỀN THỐNG

 

YOSAKOI NHẬT BẢN

 

ĐIỀU GÌ THU HÚT

 

DU KHÁCH THAM GIA?

 

Yosakoi là điệu múa truyền thống của Nhật Bản, tuy nhiên, phải đến năm 2005, khi Yosakoi được biết đến rộng rãi hơn khi những điệu nhảy truyền thống mang phong cách mạnh mẽ được kết hợp với nhạc nền là những bài hát hiện đại, nó mới thực sự được phát triển phổ biến trên khắp cả nước. Hiện nay, Yosakoi không chỉ được biết đến là điệu múa truyền thống của Nhật Bản mà còn được biết đến và phát triển ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, bởi những vũ điệu mạnh mẽ và dẻo dai, trong đó có Việt Nam.

 

Để biết thêm các thông tin du lịch hay, mới nhất xin vui lòng truy cập dulichdisanviet.vn

 

 

Yosakoi là vũ điệu đầy sức sống dành cho tất cả mọi người trên nền nhạc sôi động, mà không phân biệt là dành cho người già, thanh niên trẻ tuổi, hay là dành cho các bạn nhỏ. Là một điệu múa tập thể - với số lượng khá đông từ 30 – 150 người, nên để bài múa được biểu diễn trong lễ hội đều, đẹp và hoàn hảo, Yosakoi đòi hỏi người múa phải kiên trì luyện tập, và có kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn tạo thành một thể thống nhất.

 

 

Khi lần đầu tiên thưởng thức bài Yosakoi, du khách sẽ khó có thể cảm nhận được sự thú vị điệu múa này bởi thoạt nhìn thì những động tác trong Yosakoi khá kỳ lạ. Nhưng đừng vội vàng cảm thấy nó nhàm chán, mà cần cảm nhận một cách chậm rãi sự kết hợp của âm nhạc sôi động với phong thái tươi vui, tinh thần hứng khởi của bài múa được người múa thể hiện qua từng động tác.

 

Naruko và trang phục đặc trưng do nhóm múa tự thiết kế dựa trên bối cảnh lịch sử, trang phục dân tộc hoặc theo phong cách thời trang đa dạng và phong phú là những thứ không thể khi trình diễn điệu múa này.

 

 

Để lý giải sức hút của Yosakoi, người ta đưa ra các lý do như sau:

 

Thứ nhất, giống như các điệu múa khác, Yosakoi cũng đòi hỏi sự mềm dẻo trong điệu múa, tuy nhiên nó cũng yêu cầu người múa phải có sức khỏe và sự dẻo dai của một số môn thể thao khác như: Aerobic, dance sport, hip hop,…

 

Thứ hai, số lượng người tham gia vào vũ điệu Yosakoi khá đông, khoảng từ 30-150 người, do vậy, nó yêu cầu tính tập thể rất cao.Thứ ba, nhảy Yosakoi không khó mà cũng chẳng dễ dàng. Bởi nó sẽ rất dễ dàng nếu người tham gia chỉ nhảy cho vui, nhưng sẽ là chuyện khác khi biểu diễn ở các lễ hội lớn. Vì để bài múa hoàn hảo trước mắt mọi người, những người biểu diễn phải có sự ăn khớp nhuần nhuyễn trong tất cả các động tác.

 

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản khởi hành hàng tháng:

 

 

Thứ tư, người múa luôn mỉm cười là điều quan trọng nhất của điệu múa này. Khi thấy những người biểu diễn nở nụ cười mang đầy sức sống, người xem cũng sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

 

Hãy đến với Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, để bạn có thể tìm hiểu, khám phá và hòa mình vào vũ điệu sôi động Yosako Nhật Bản thôi nào.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi