Tin tức du lịch

Khám phá vẻ đẹp bốn mùa của chùa Vàng – Nhật Bản

chua-vang-nhat-ban Chùa Vàng - Nhật Bản

Khi nhắc đến chùa Vàng, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến đất nước Thái Lan bởi nơi đây được mệnh danh là xứ sở của những ngôi chùa Vàng. Nhưng không chỉ Thái Lan mới có, tại Nhật Bản cũng có ngôi chùa Vàng vô cùng nổi tiếng.

 

CHÙA VÀNG NHẬT BẢN

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

Chùa Vàng Nhật Bản được xây dựng tại thủ đô Tokyo - Nhật Bản, ngôi chùa còn có tên gọi khác là Kinkakuji hay Kim Cát Tự. Là một ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản, hàng năm, ngôi chùa này đã thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến đây thắp hương, viếng Phật. Được xây dựng từ năm 1397 với ba tầng, lúc đó ngôi chùa chỉ được dát vàng ở phần mái của các tầng, nhưng đến nay, sau nhiều lần trùng tu quy mô, toàn bộ ngôi chùa đều được dát vàng hoàn toàn mang lại cho ngôi chùa này một vẻ đẹp toàn diện, hấp dẫn nhất.

 

chua-vang

 

Xem thêm tin tức du lịch tại website: Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

chùa Vàng được xây dựng theo kiến trúc Kitayama và mỗi tầng được thiết kế theo một phong cách riêng. Tầng thứ nhất giống như một cung điện được xây dựng từ những bức tường thạch cao trắng và gỗ nghìn năm, đây chính là nơi thờ phật Shaka linh thiêng. Tầng thứ hai được thiết kế theo phong cách Shinden, giống như những căn nhà của các Samurai và nwoi đây được thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Tầng trên cùng được thiết kế theo lối kiến trúc của Trung Quốc. Nơi đây còn có khu vườn với ao Anmintaku – không bao giờ cạn và khu trà Sekkatei cũng là một nơi hấp dẫn du khách với nhiều truyền thuyết ly kỳ.

 

khung-canh-chua-vang-kinkakuji

 

Xem thêm các tour du lịch Nhật Bản Hàn Quốc giá rẻ

 

 

Chùa vàng Nhật Bản đẹp bởi còn có phong cảnh hữu tình. Phía sau lưng của ngôi chùa chính là một ngọn đồi thông quanh năm xanh tươi, phía trước mặt của ngôi chùa chính là một hồ nước lớn quanh năm soi bóng ngôi chùa. Mỗi mùa, vẻ đẹp của ngôi chùa dường như mang một sắc thái riêng: Mùa xuân, chùa Vàng được tô điểm thêm bởi những cánh hoa anh đào rực rỡ khoe sắc ngay từ lối đi vào chùa hay trên những rặng núi phía xa; Mùa hè nơi đây có thêm những âm thanh vui tươi của những loài chim rừng, của những rừng trúc khẽ đu đưa và ánh nắng vàng rực rỡ phản chiếu lên ngôi chùa như thêm phần rực rỡ; Mùa thu, ngôi chùa mang một sắc thái riêng của những lá phong đỏ, nét đặc trưng của trời thu Nhật Bản và còn mùa đông, từng bông tuyết trắng khẽ đọng lại trên những mái chùa như mang đến một không gian tĩnh lặng mà thư thái vô cùng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi