Tin tức du lịch

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG CỦA THÁI LAN

le-hoi-tha-dieu Lế hội thả diều quốc tế

Thái Lan từ lâu đã được biết đến là đất nước của những nụ cười,thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới hàng năm.Không chỉ có những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp,Thái Lan còn có một nền văn hóa phong phú,đặc sắc,tiêu biểu là những lễ hội truyền thống vô cùng thú vị.

 

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG THÁI LAN

 

LỄ HỘI SONGKRAN THÁI LAN

 

Songkran là ngày Tết cổ truyền của người Thái,được tổ chức vào 13-15/4.Vào dịp lễ này,tất cả mọi người đều đổ ra đường,dùng tất cả các dụng cụ có thể như xô,chậu…để té nước vào người nhau,coi đó như một phương thức để gột rửa mọi ưu phiền trong năm cũ.Bởi vậy lễ hội Songkran còn được gọi là lễ hội té nước.

 

 

Xem thêm tour du lịch Thái Lan giá rẻ khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

LỄ HỘI LOY KRATHONG THÁI LAN

 

Được mệnh danh là lễ hội lãng mạn nhất thế giới,Loy Krathong (còn gọi là lễ hội hoa đăng) được tổ chức vào đêm ngày 15 tháng 12 theo lịch Thái Lan.Vào dịp này,những cặp đang yêu nhau,những đôi vợ chồng dắt tay nhau,cầm theo những chiếc đèn hoa đăng đi chơi hội.

 

Sau giờ khắc thiêng liêng,khi tất cả đèn hoa đăng đã được thắp,đường phố ngập trong ánh sáng lung linh huyền ảo đủ các màu sắc,mọi người đồng loạt nhắm mắt lại,cầu nguyện bình an cho gia đình và người thương.Những đôi trai gái đang yêu nhau,nếu cùng nhau thả đèn xuống dòng sông,tình yêu sẽ bền chặt và đơm hoa kết trái.

 

 

Xem thêm thông tin du lịch Thái Lan khởi hành hàng tuần:

 

 

 

LỄ HỘI KHAO PHANSA THÁI LAN

 

Lễ hội Khao Phansa là lễ hội Phật Giáo lớn nhất của Thái Lan,với sự tham gia của hầu hết người dân Thái.Lễ hội được tổ chức vào tháng 7 hàng năm,như một cột mốc đánh dấu mùa An cư của Phật tử.Vào dịp này,nhiều thanh niên ở Thái Lan cũng xuống tóc quy y cửa phật để tích phước cho gia đình.

 

 

 

LỄ HỘI HOÀNG GIA THÁI LAN

 

Lễ hội Hoàng Gia là những dịp lễ long trọng,linh đình nhất của đất nước.Có 2 dịp lễ lớn phải kể đến,đó là: Ngày sinh nhật của Hoàng hậu và Nhà vua.Được tổ chức như một quốc lễ,vào ngày này,tất cả các trường học,cơ quan chính phủ…đều được thắp đèn rực rỡ,trang trí lộng lẫy,không khí tưng bừng.

 

 

 

LỄ HỘI ĂN CHAY THÁI LAN

 

Lễ hội ăn chay được tổ chức vào 1/9 âm lịch hàng năm,kéo dài đến tận 10 ngày,chủ yếu ở khu phố của người Hoa.Vào những ngày nay,người dân chỉ ăn các đồ chay tịnh,tuyệt đối kiêng các thứ mặn như thịt,trứng.

 

 

LỄ HỘI BEER THÁI LAN

 

Là một lễ hội thoải mái vui vẻ nhất trong năm,suố từ tháng 10-12 hàng năm,người dân Thái Lan sẽ tổ chức lễ hội Beer,tại đây,bạn có thể thưởng thức tất cả các loại bia ngon nhất,mát lạnh nhất từ đất nước Thái Lan,đi kèm những đồ ăn hảo hạng.

 

 

LỄ HỘI THẢ DIỀU QUỐC TẾ

 

Được tổ chức vào tháng ba hàng năm,lễ hội thả diều quốc tế là nơi để mọi người quay lại tuổi thơ xa xôi,thả mình vào trong những cánh diều uốn lượn.

 

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi