Tin tức du lịch

Phố Cáo ấn tượng hoa Tam giác mạch Hà Giang

pho-cao-ha-giang Phố Cáo - Hà Giang

Phố Cáo là một xã nằm ngay ven đường quốc lộ số 4C trên tuyến đường đi Hà Giang và là một điểm khó có thể bỏ qua. Diện tích của xã Phố Cáo rất nhỏ nhưng có cảnh sắc rất bình yên và xinh đẹp cũng như còn nhiều nét hoang sơ như vốn có. Con người nơi đây thì rất hiếu khách và thân thiện với các khách du lịch.

 

PHỐ CÁO HÀ GIANG 

 

LƯU GIỮ VẺ ĐẸP

 

TRUYỀN THỐNG

 

Phố Cáo sẽ gây ấn tượng với du khách ngay từ khi du khách bước chân đến với những ngôi nhà được xây bằng những bức tường màu đất vàng đặc trưng của đất đai nơi đây. Những bức tường đó ánh lên màu sắc rực rỡ trong ánh nắng vàng tươi, nắng của cao nguyên. Mỗi căn nhà đều có một chiếc cổng gỗ được lợp lá cọ và hàng rào xung quanh là những viên đá to, xếp chồng lên nhau một cách khéo léo và vững chắc – đây chính là nét đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây mà chỉ có tại Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

Xem thêm các thông tin du lịch mới tại www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

hoa-tam-giac-mach-tai-pho-cao-ha-giang

 

Tại Phố Cáo hiện còn hơn 50 ngôi nhà còn lưu giữ được phong cách kiến trúc truyền thống của đồng bào nơi đây và chưa bị ảnh hưởng gì của bê tông hóa. Chúng đã có niên đại hơn 100 năm, tập trung thành một khu và người dân sống ở trong mỗi ngôi nhà đó vẫn còn sử dụng nhiều vật dụng cổ cũng như mặc các trang phục truyền thống. Dân cư sống tập trung, thân thiện và cảnh quan xinh đẹp chính là những yếu tố góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cần được phát huy. Đến với Phố Cáo, du khách còn không thể bỏ qua hành trình tham quan chợ phiên được diễn ra 6 ngày 1 lần. Người dân nơi đây còn gọi là chợ lùi vì nếu tuần này họp vào thứ hai thì tuần sau chợ sẽ được họp vào chủ nhật và cứ theo thông lệ như thế, đến ngày chợ phiên người dân sẽ mang hết những món hàng mà mình dư thừa ra chợ để đổi lấy vật dụng cần thiết hoặc bán lấy tiền chi tiêu. Du khách đến đây có thể tham quan và mua sắm những đặc sản Hà Giang về làm quà cho người thân.

 

cho-phien-lui-tai-pho-cao-ha-giang

 

Du lịch Hà Giang giá rẻ đang khuyến mãi:

 

 

Phố Cáo có lẽ cuốn hút du khách nhất vào mỗi dịp mùa hoa Tam giác mạch. Đến thời điểm tháng 10 đến cuối tháng 11, những cánh đồng hoa nơi đây lại có dịp được khoe khắc với du khách khắp mọi miền. Khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của loài hoa này, những bông hoa nhỏ li ti màu hồng và trắng trải dài từ trên đỉnh đồi đến tận cuối thung lũng. Ở vườn hoa này không có nhà dân mà chỉ có căn nhà đất cổ xưa của đồng bào dân tộc H’mong càng làm tăng thêm vẻ đẹp hoang sơ cho khu vườn. Đây chính là nét hấp dẫn đặc biệt của Phố Cáo đối với các du khách thành phố và khách từ các vùng miền trên cả nước.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi