Tin tức du lịch

Lũng Cẩm - Làng văn hóa tiên tiến nhất Hà Giang

lang-van-hoa-lung-cam Cổng chào của Làng văn hóa Lũng Cẩm

Làng văn hóa Lũng Cẩm là một ngôi làng nhỏ nằm tại xã Sủng Là của huyện Đồng Văn. Giữa một vùng bát ngát của cao nguyên đá, Lũng Cẩm nhỏ bé và khác biệt hẳn, không phải là có những núi đá đặc trưng mà nơi đây ấn tượng với du khách bởi quang cảnh của một thung lũng nhỏ bé, nằm tại trung tâm của vùng cao nguyên rộng lớn này

 

LÀNG VĂN HÓA

 

LŨNG CẨM HÀ GIANG

 

Ngôi làng Lũng Cẩm là nơi sinh sống của hơn 60 hộ dân của ba dân tộc là Lô Lô, H’Mong và Hán từ nhiều thế hệ. Tuy nhiên, số lượng người H’mong sinh sống tại đây là nhiều hơn cả và còn lưu giữ được nhiều văn hóa truyền thống. Khi tới đây, du khách sẽ đươch lắng nghe những bài hát, thưởng thức những điệu mua mang nhiều ý nghĩa về giáo dục và quan niệm sống của họ.

 

Để biết thêm các thông tin du lịch hữu ích xin vui lòng truy cập tại website: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

duong-lang-van-hoa-lung-cam

 

Lũng Cẩm là một ngôi làng nhỏ bé và nghèo khó của Đồng Văn, tuy nhiên trong những năm trở lại đây, với sự quan tâm của nhà nước, nền kinh tế của đồng bào sinh sống tại đây đã được cải thiện rõ rệt. Những con đường nơi đây được đổ bê tông, hệ thống tưới tiêu đã được xây dựng theo quy chuẩn để đảm bảo cuộc sống cho người dân. Đồng thời, các khách du lịch đã đến tham quan nơi đây nhiều hơn và cũng mang lại thu nhập đáng kể cho nhân dân, góp phần phát huy các đặc sắc văn hóa của dân tộc. Tuy nhiên những điều này không làm cho nơi đây mất đi sự cổ kính và truyền thống vốn có. Hiện tại, trong ngôi làng Lũng Cẩm còn lưu giữ được nhiều ngôi nhà truyền thống với ngôi nhà đươc chat bằng đất, cột nhà và kèo mái được làm bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương, hàng rào quanh là là những bức tường được tạo thành do công sức sắp xếp những tảng đá khéo léo mà thành. Người dân nơi đây vẫn còn duy trì nhiều công việc truyền thống như trồng lúa, trồng ngô, chăn bò, nuôi lợn, dệt vải... Điều này đã làm nên một ngôi làng văn hóa Lũng Cẩm như ngày nay.

 

lang-van-hoa-lung-cam-ha-giang

 

Xem thêm các tour đi Hà Giang trọn gói:

 

 

Lũng Cẩm đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên còn giữ được nhiều nét nguyên sơ nhưng cũng rất đẹp bởi những con người cần cù, chịu thương chịu khó và hiếu khách của họ. Cuộc sống của họ luôn gắn liền với thiên nhiên và cũng gắn với những ngôi nhà mái ngói trồng nhiều cây sa mu, cây đào và những màu váy áo thổ cẩm nhiều màu sắc. Nơi đây hiện còn trở thành một ngôi làng phát triển nhất với mô hình trồng hoa hồng tiên tiến, mang lại nhiều doanh thu cho các hộ gia đình. Vẻ đẹp của nơi đây đã được nhiều người biết đến và họ tìm đến đây để ngắm cảnh, chuoj ảnh và làm phim, trong đó phải kể đến bộ phim truyện nhựa Chuyện của Pao đã mang lại nhiều thành công và cũng mang lại 1 phần nào đó vẻ đẹp của ngôi lãng Lũng Cẩm – ngôi làng văn hóa tiên tiến nhất của Hà Giang.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi