Tin tức du lịch

Cột Cờ Lũng Cú – niềm tự hào tại điểm cực Bắc

cot-co-lung-cu-ha-giang Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là một địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Hà Giang nằm tại xã Lũng Cú – Đồng Văn. Nơi đây gắn liền với hình ảnh điểm cực Bắc của Tổ Quốc để đánh dấu chủ quyền nước ta – một hình ảnh thiêng liêng mà ai cũng biết đến và trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua của các du khách khi đến du lịch Hà Giang.

 

CỘT CỜ LŨNG CÚ 

 

DI TÍCH LỊCH SỬ NỔI TIẾNG

 

Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao 1700m trên đỉnh núi Long Sơn (hay còn gọi là núi Lũng Cú hoặc núi Rồng). Muốn được đến tham quan và chụp ảnh tại chân Cột cờ, du khách sẽ phải bước bộ qua gần 300 bậc đá men theo sườn núi. Cái tên Lũng Cú là do đồng bào H’mong đặt có nghĩa là “thung lũng ngô” vì bên dưới chân núi là những thửa ruộng ngô rộng lớn.

 

Xem thêm tin tức du lịch hữu ích khác:

 

 

cot-co-lung-cu-dong-van-ha-giang

 

Cột cờ Lũng Cú là nơi đã từng diễn ra nhiều sự kiện lớn như là nơi gắn liền với nhiều trận đánh lịch sử oanh liệt của dân tộc trong suốt những năm kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc và đặc biệt là cuộc chiến tranh Biên giới Việt-Trung. Cột cờ được xây dựng bẳng bê tông vững chắc với chiều cao 33,15 mét và đường kính của cột cờ là 2 mét. Riêng chân cột cờ thì rộng hơn, đường kính 3.8 mét và được xây dựng theo hình bát giác và trang trí họa tiết của trống đồng Đông Sơn và nhiều hình ảnh biểu trưng cho văn hóa và lịch sử dân tộc. Lá cờ được treo trên đỉnh cột cờ có diện tích đúng bằng 54 m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em gắn bó khăng khít, lúc nào cũng tung bay phấp phới trên đỉnh ngọn cờ.

 

Xem thêm tour du lịch Hà Giang giá rẻ khởi hành từ Hà Nội

 

 

chup-anh-tai-cot-co-lung-cu

 

Đến với Cột cờ Lũng Cú, sau khi leo bộ với gần 300 bậc đá trong những giai điệu hào hùng của dân tộc được phát ra từ trạm âm thanh trung tâm, du khách còn có hội được khám phá tiếp trong lòng cột cờ với 150 bậc thang hình xoắn ốc. Lần theo bậc thang nho nhỏ có ánh sáng le lói, du khách sẽ càng ngày cảm nhận càng rõ gió lộng luồn qua các ô cửa nhỏ thổi bay mái tóc. Một cảm giác rất vui sướng khi du khách được đứng trên đó và hát vang ca khúc hào hùng của dân tộc, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên tuyệt diệu tại chính điểm cực Bắc thân yêu này.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi