Tin tức du lịch

Phố cổ Hội An 1 trong 10 top thành phố du lịch

du-lich-van-hoa-tai-Pho-Co-Hoi-An Phố Cổ Hội An - Điểm đến hấp dẫn cho du khách

Phốị cổ Hội An đang được du khách trong nước và quốc tế biết đến. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính, giản dị, du khách tìm đến đây để tìm kiếm sự thanh bình, giao lưu văn hóa cũng như tham gia những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc của người Việt

 

THÀNH PHỐ HỘI AN

 

ĐƯỢC BÌNH CHỌN

 

TOP 10 THÀNH PHỐ DU LỊCH

 

NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

 

Một trong những tạp chí uy tín nhất tại Anh Quốc Wanderlust đã bình chọn phố cổ Hội An lọt vào top 10 của thành phố du lịch trên toàn thế giới. Với tổng số phiếu mà phố cổ Hội An đạt được là 96% đứng thứ 2 dau Luang Prabang của lào. Kêt quả do du khách trên toàn thế giới bầu chọn.

 

chua-cau-pho-co-hoi-an

Đêm Hội An lung linh ánh đèn

 

Tạp chí nổi tiếng này cho biết những thành phố lọt vào top 10 được bầu chọn là những thành phố về du lịch có nét thanh bình, nó không phải nổi tiếng bởi nhà trọc cao tầng chọc trời, những ánh đèn sa hoa lộng lẫy, mà vì du khách khi đến đây sẽ cảm thấy có những nét riêng, một cảm giác thải mái không gấp gáp, bình yên, có những nét thanh tú nhẹ nhàng mà không phải thành phố nào trên thế giới cũng có được.

 

Nét thanh bình của phố cổ Hội An

 

Hội An là thành phố được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu cũng như về địa lý, Nằm cách tỉnh Quảng Nam 30 Km về phí nam, đây đã từng là trung tâm thương mại sầm uất, là nơi giao lưu buôn bán của các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, và các nước phương Tây vào thế kỷ 17, 18 

 

xem thêm các thông tin khác tại Du lịch Di Sản Việt Nam http://dulichdisanviet.vn

 

 

den-long-o-pho-co-hoi-an

Đèn lồng đặc trưng thành phố Hội An

 

Cho đến ngày nay Hội An vẫn bảo tốn được những nết cổ kính với những kiến trúc và văn hóa từ xa xưa để lại. Ngày nay Hội An được biết đến bởi các du khách trong nước và quốc tế.

 

Xem thêm các tour liên quan đến Hội An: 

 

 

Phố cổ Hội An được bảo tồn nguyên vẹn từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 với những kiến truc nhà cổ truyền thống của người Việt nằm dọc theo con phố với những kiến trúc các công trình tôn giáo nằm xen kẽ lẫn nhau, đây cũng là vùng đất của sự giao thoa văn hóa các vùng miền. Đặc trưng là các ngôi nhà cổ của người Việt điểm xuyến bởi những tòa nhà mang phong cách của người Pháp. Du khách đến với phố cổ Hội An, họ giao lưu những phong tục tập quán, tham gia lễ hội truyền thống. Hội An được ví như một bảo tang về văn hóa, kiến trúc của người Việt xưa.

 

den-long-nhieu-mau-sac-o-pho-co

 

Cùng với sự phát triển của đô thị, phố cổ Hộ An vẫn giữ được những dấu ấn riêng. Năm 1999 UNESCO ( Tổ chức Giáo dục, Khoa Học và Văn Hóa Liên Hiệp Quốc đã công nhận phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới.

 

Cho đến ngày nay phố cổ Hội An đã bảo tồn được 1365 di tích cổ và danh thắng. Bao gồm nhà cổ, miếu, chùa, đình, mộ, hội quán, giếng nước cổ, cầu cổ. Đây là một tiềm năng to lớn cho sự phát triển các tour du lịch Hội An.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi