Tin tức du lịch

Sơn Trà - bán đảo xinh đẹp nhất của Đà Nẵng

ban-dao-son-tra Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà là một địa danh tham quan không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Đà Nẵng của du khách. Di chuyển mất khoảng 10 phút từ trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía đông, du khách sẽ được đến với bán đảo Sơn Trà, nơi được xem là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch với năm điểm tham quan hấp dẫn.

 

BÁN ĐẢO SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

 

VÌ SAO DU KHÁCH

 

ẤN TƯỢNG KHÓ PHAI?

 

 

CHÙA LINH ỨNG ĐÀ NẴNG

 

Ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa lớn được xây dựng trên bán đảo Sơn Trà từ xa xưa, đây là nơi tâm linh quan trọng của những người dân sống tại đây cũng như là một nơi thường xuyên viếng thăm của các khách du lịch. Công trình được xây dựng với kiến trúc đồ sộ và độc đáo, vừa thể hiện được nét tâm linh của đạo Phật, vừa khéo lồng ghép một số lối kiến trúc hiện đại ngày nay. Đến với chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và bái Phật với bức tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam. Bức tượng này cao 67 mét được đặt với thế lưng tựa núi, hướng mắt ra biển Đông để phù hộ những điều may mắn và hạnh phúc cho nhân dân. Đứng trên ngôi chùa, du khách cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh bán đảo Sơn Trà từ trên cao.

 

tuong-quan-the-am-tai-chua-linh-ung-son-tra

 

 

CÂY ĐA NGÀN NĂM

 

Tiếp tục di chuyển về phía Bắc của Bán đảo, du khách sẽ được đến thăm quan cây đa ngàn năm. Theo truyền thuyết kể lại, cây đa này được các vị tiên yêu thích và mỗi lần giáng trần họ đều đến đây vui chơi. Vì yêu quý nó, họ đã ban cho cây đa này một vẻ đẹp kỳ vĩ, hiếm có với tán lá xanh tươi, 26 rễ phụ tạo nên một thế vũng chắc đón lấy thân cây và tán lá. Với tuổi đời hơn một ngàn năm, cây đa này được xem như là một nhân chứng sống đã gắn bó với người dân trên bán đảo này nhiều năm và được họ ưu ái gọi tên là già làng.

 

Xem thêm thông tin tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ tại website: Di Sản Việt Nam: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

BÃI BIỂN ĐÀ NẴNG

 

Bán đảo Sơn Trà được ưu ái với diện tích 2/3 được bao quanh là nước biển nên nơi đây có nhiều bãi tắm đẹp dành cho các khách du lịch. Các bãi tắm nơi đây thường tập trung ở khu vực phía Đông Nam bán đảo như: Bãi Nam, Bãi Bắc, Bãi Con, bãi Tiên Sa... Những bãi tắm này thường không lớn và nước trong xanh, thích họp cho tăm biển. Ngoài ra, nơi đây còn có những khoảnh nước sâu, thích hợp cho phát triển một số loại hình du lịch như câu cá, lặng ngắm san hô...

 

bai-tam-dep-tren-ban-dao-son-tra

 

 

ĐỈNH BÀN CỜ ĐÀ NẴNG

 

Đỉnh bàn cờ (bàn cờ tiên) chính là nơi cao nhất của bán đảo và trên đó có tọa lạc một bàn cờ đá với một bức tượng tiên ông đang ngồi suy nghĩ trước thế cờ khó. Để đến với đỉnh núi này, du khách phải leo bộ lên ngọn núi với những bậc thang hay những con dốc dựng đứng. Tuy nhiên, khi leo được lên đến đỉnh núi, du khách sẽ thấy những điều đó là hoàn toàn xứng đáng vì trên đó là một không gian trong lành, dễ chịu và đặc biệt, du khách còn có cơ hội được ngắm nhìn thành phố trong ánh sương mờ ảo như chốn bồng lai, tiên cảnh.

 

Xem thêm thông tin hữu ích về Đà Nẵng:

 

 

 

SÂN BAY TRỰC THĂNG

 

ĐÀI RADA

 

Hai di tích này nằm rất gần nhau và cũng là di tích lịch sử có ý nghĩa rất to lớn trong cuộc chiến tranh chống lại đế quốc Mỹ ngày xưa. Sân bay trực thăng này có thể có chỗ đậu cho 16 chiếc máy bay cùng một lúc và giúp vận chuyển phần lớn lương thực, vũ khí, thuốc men cho các binh lính đóng quân trên núi Sơn Trà. Cùng với nó, đài rada trên núi cũng là một điểm quan trọng giúp bao quát toàn cảnh và kiểm soát tình hình chiến sự thời bấy giờ. Nơi đây được đặt cho biệt danh là mắt thần Đông Dương và hiện nay vẫn còn được sử dụng vào mục đích quân sự.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi