Tin tức du lịch

Tòa Thị Chính bảo tàng mới quan trọng ở Singapore

toa-thi-chinh-singapore Tòa Thị Chính

Tòa Thị Chính là một địa danh du lịch nổi tiếng của Singapore, nằm ngay trung tâm thành phố. Nơi đây trước đây là văn phòng chính phủ nhưng giờ được chuyển đổi thành bảo tàng trưng bày về các hiện vật cũng như các tư liệu về các sự kiện lịch sử lớn của đất nước Singapore.

 

CITY HALL TOÀ THỊ CHÍNH

 

ĐIỂM THAM QUAN

 

NỔI TIẾNG TẠI SINGAPORE

 

Tòa Thị chính của Singapore có tên khác là City Hall là tòa nhà quan trọng nhất của Singapore. Vào khi mới hoàn thành năm 1929, tòa thị chính có tên là trụ sở thành phố Municipal Building và sau 23 năm thì tòa nhà này được đổi tên và vẫn còn giữ tên đó cho đến ngày nay. Tọa lạc ngay trên phố Andrew, nằm sát với tòa án tối cao, tòa Thị Chính chính là nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng của quốc gia Singapore. Trước đó vào năm 1992, tòa thị chính đã được công nhận là công trình kỷ niệm quan trọng của quốc gia.

 

Xem thêm tour du lịch singapore từ Hà Nội tại website: Di Sản Việt Nam: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

khung-canh-toa-thi-chinh-singapore

 

Theo đúng cái tên của nó, tòa Thị chính chính là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn của quốc gia để kỷ niệm các cột mộc trọng đại trong lịch sử của đất nước. trong đó phải kể đến như: sự kiện Quân Anh đầu hàng Nhật, sự kiện tuyên bố nền độc lập của đảo quốc Singapore, sự kiện hợp nhất và tách rời của Singapore với Malaysia, nơi diễn ra lễ nhận chức của thủ tướng Goh Chok Tong,... Ngoài ra, đây cũng từng là nơi được chuyển giao thành văn phòng của các nguyên thủ quốc gia, thành viên cấp cao trong Bộ Ngoại Giao, Thủ Tướng...Hiện nay, tòa Thị Chính đã được chính phủ ban hành quyết định xếp địa danh này trở thành bảo tàng trưng bày và đã đón nhận một lượng lớn du khách đến tham quan.

 

Thêm các thông tin du lịch về Singapore

 

 

toa-thi-chinh-khi-chua-trung-tu

 

Tòa Thị chính Singapore về cơ bản vẫn còn giữu được những nét kiến trúc độc đáo của nó ngay từ những buổi ban đầu thiết kế và xây dựng. Dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư nổi tiếng Singapore lúc bấy giờ, đặc biệt là của ngài GD Coleman (dưới thời còn tồn tại chính quyền Gordans), tòa chị chính City Hall đã có được những nét kiến trúc đặc trưng của Châu Âu và nổi bật nhất chính là chiếc cầu thang lớn dẫn du khách đến với tòa Thị chính. Cho đến ngày nay, chiếc cầu thang ấy vẫn còn được bảo trì và giữ nguyên những nét đẹp ban đầu.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi