Cẩm nang du lịch

10 vận dụng cần thiết khi phượt

kinh-nghiem-du-lich-phuot Kinh nghiệm du lịch phượt

Những vận dụng cần thiết khi bạn đi phượt để tự mình trải nghiệm và khám phá bản thân. 10 vận dụng bất ly thân khi bạn phượt trên hành trình đó.

 

10 LƯU Ý CẦN THIẾT

 

KHI ĐI PHƯỢT

 

Du lịch “phượt“ đang rất thịnh hành trong cộng đồng giới trẻ trong nước và quốc tế. Đây là loại hình du lịch mà những người tham gia tự mình trang bị những vật dụng thiết yếu, từ ăn uống đến chỗ nghỉ ngơi. Du lịch phượt thích hợp với những người yêu thích sự trải nghiệm mới mẻ, tự muốn khám phá bản thân, lòng kiên trì và ưa thích mạo hiểm.

 

Khi đi phượt, du khách không thể thiếu được những người bạn đồng hành bất ly thân như sau:

 

 

BAO LÔ DU LỊCH

 

Một chiếc balo sẽ là nơi chứa đựng tất cả những vận dụng cần thiết cho hành trình của bạn như: quần áo, bàn chải, thuốc men… Tùy thuộc vào mục đích hay thời gian của chuyến đi mà bạn nên chọn loại balo có kích thước phù hợp.

 

 

TRANG PHỤC KHI DU LỊCH

 

Một số lượng quần áo vừa đủ sẽ làm cho bạn bớt nặng nhọc khi phải mang vác khi phượt. Bạn nên chọn những bộ quần áo phù hợp, gọn gang, thỏa mái trong vận động và đi lại.

 

 

GIẦY DÉP KHI DU LỊCH

 

Lưu ý rằng khi đi phượt, bạn sẽ trải qua những ngọn đồi, leo núi, đi lại rất vất vả, vì vậy bạn nên trang bị cho mình những đôi giày vừa vặn, dễ di chuyển trong địa hình hiểm trở. Tốt nhất bạn nên chọn  cho mình đôi giày thể thao, năng động.

 

 

TIỀN VÀ CÁC GIẤY TỜ TÙY THÂN

 

Tiền và giấy tờ luôn là thứ quan trọng nhất đối với bạn trong chuyến đi, hãy nhớ mang lượng tiền vừa đủ cho cuộc hành trình của bạn, nếu ngân sách của bạn không đủ hãy mượn vay bạn bè một ít . Bạn hãy cẩn thận khi đến những nơi đông đúc, nên để tiền và giấy tờ ở túi trước  đề phòng móc túi và cướp giật.

 

 

BẢN ĐỒ VÀ LA BÀN

 

Một hành trình phượt sẽ không thể tiếp tục nếu bạn không mang theo bản đồ và la bàn để xác định phương hướng tìm đích đến. Chúng sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi bạn đang ở trong những nơi có địa hình phức tạp.

 

 

MÁY ẢNH KHI ĐI DU LỊCH

 

Nên lưu lại tất cả những điểm đến mà bạn đã đi qua bằng những bức ảnh hiện hữu, giữ cho mình những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè. Khi đi du lịch phượt bạn nên chọn mua cho mình những chiếc máy đơn giản, có kích thước nhỏ, gọn gang.

 

 

ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN KHI DU LỊCH

 

Là những vật dùng thường ngày như: bàn chải đánh răng, khăn mặt, thuốc men.

 

Hãy trải nghiệm chuyến du lịch phượt tại cao nguyên Mộc Châu để thỏa sức khám phá những điều thú vị nhất.

 

 

SỔ TAY HÀNH TRÌNH

 

Mỗi khi đêm đến bạn hãy mở cuốn sổ tay của mình ra ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong  ngày hôm đó, sẽ rất tuyệt nếu sau này bạn xem lại chúng đấy.

 

 

ĐỒ ĂN VÀ NƯỚC UỐNG

 

Đối với dân phượt, ăn uống không quan trọng nhưng nếu không ăn uống trong hành trình thì sẽ rất nguy hiểm. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chai nước nhỏ và ít đồ ăn nhẹ. Khi cần thiết hãy bỏ ra thưởng thức để lấy sức lực chinh phục cuộc hành trình đó.

 

 

BĂNG RÔN KHẨU HIỆU

 

Một cái băng rôn quấn trên chán để thể hiện ý chí quyết tâm chinh phục thiên nhiên và khám phá sẽ rất thú vụ cho bạn.

 

Bạn đang xem chuyên mục kinh nghiệm đi du lịch để tiếp tục xem những thông tin bổ ích khác xin vui lòng truy cập http://dulichdisanviet.vn/

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi