Tin tức du lịch

Banteay Kdei - chùa Phật giáo nổi tiếng Campuchia

du-lich-campuchia-tham-quan-ngoi-chua-phat-giao-banteay-kdei-noi-tieng Banteay Kdei - ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng tại Campuchia

Banteay Kdei là ngôi chùa được xây dựng theo khuynh hướng Phật giáo nổi tiếng tại Campuchia, đây cũng là nơi thu hút khách du lịch và tín đồ Phật giáo thập phương đến tham quan, khám phá văn hóa tôn giáo và hành hương tại ngôi chùa này.

 

CHÙA BANTEAY KDEI  

 

ANGKOR THOM CAMPUCHIA

 

 

Chùa Banteay Kdei được xây dựng vào khoảng thế kỷ XII, với lịch sử lâu đời mà ngôi chùa này được coi là công trình tế bào của các nhà sư tu hành tại Campuchia. Chùa nằm về phía đông của khu quần thể Angkor Thom, do đó, nó có cấu trúc và phong cách thiết kế tương tự đền Bayon, cũng như tổng hợp những nét độc đáo của một số công trình kiến trúc khác, tạo nên một ngôi chùa với thiết kế mang vẻ đẹp thần bí.

 

Được vua Jayavarman VII cho xây dựng cách đây nhiều thế kỷ, nhưng Banteay Kdei lại bị lỗi xây dựng và đá sa thạch – đá dùng để xây dựng ngôi chùa này, có chất lượng kém, do vậy, theo thời gian phần lớn kiến trúc của Banteay Kdei bị sụp đổ và hư hỏng nặng. Hiện nay, các bức tượng Phật hay những bức tường bao xung quanh không còn giữ nguyên hiện trạng ban đầu, một số phần chỉ còn là đống đổ nát. Tuy nhiên, những bức tượng và hiện vật còn sót lại vẫn giữ được vẻ đẹp thần bí và uy nghiêm.

 

Tin tức du lịch online xem thêm tại website: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

Banteay Kdei được thiết kế cấu trúc với hai phòng trưng bày ở chính điện được bao bọc xung quanh bởi hai bức tường lớn. Trung tâm của Banteay Kdei là một tòa tháp chính cao lớn, xung quanh được đặt nhiều các bức tượng Phật lớn nhỏ. Có một tu viện lớn ở phía đông Banteay Kdei, tu viện này dùng để tiếp đón tín đồ Phật giáo và khách du lịch thập phương nghỉ chân khi tới đây tham quan. Bên cạnh đó là những bức tượng, bức phù điêu được chạm khắc tinh xảo và công phu, với những đường nét hoa văn trang trí cầu kỳ và tô điểm bắt mắt, cho thấy khả năng sáng tạo các họa tiết cũng như tay nghề của các nghệ nhân ngày xưa.

 

 

Xem thêm tour du lịch Campuchia giá rẻ:

 

 

Từ xưa, người Campuchia đã tôn thờ và rất có lòng tin vào Phật giáo, và để thể hiện lòng thành kính của mình, họ cho xây dựng các đền chùa để thờ cúng các vị đức Phật. Người dân Campuchia coi đây là cách mà họ thể hiện sự biết ơn và sự kính trọng của mình tới đức Phật – những vị thần linh đã nghe những lời cầu nguyện, ban cho họ những điều tốt đẹp trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc, cho người dân cuộc sống yên bình, ấm no, tự do, và hạnh phúc.

 

 

Ngày nay, Banteay Kdei là ngôi chùa nằm trong số ít những công trình kiến trúc đền, chùa được xây dựng và trải qua hàng ngàn năm lịch sử vẫn còn tồn tại. Do đó, Chùa Banteay Kdei đã và đang được chính phủ và người dân Campuchia tiến hành trùng tu và tôn tạo lại, với mục đích tái hiện lại không gian Phật giáo với những nét cổ kính mà trang nghiêm - một không gian đồ sộ, đặc trưng trong kiến trúc đền chùa của Campuchia với những nét đẹp hoang sơ, mang đậm tính tâm linh, tạo cho các Phật tử và khách du lịch thập phương khi hành hương về đất nước Chùa tháp này cơ hội chiêm ngưỡng kiến trúc đền tháp độc đáo.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi