Cẩm nang du lịch

Bảo tàng nổi tiếng Đà Nẵng

Bao-tang-Da-Nang Du lịch Đà Nẵng - Du lịch Di Sản Việt Nam

Đà Nẵng là một điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Ngày nay, với thời gian ngày càng ít ỏi của khách du lịch, việc tự đi du lịch của du khách ngày càng hạn chế hơn, để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại du khách thường chọn đi theo tour du lịch để có thể tham quan và hiểu được nhiều điểm tham quan hơn.

 

BẢO TÀNG NỔI TIẾNG

 

TẠI ĐÀ NẴNG

 

Bảo tàng Đà Nẵng là một điểm tham quan không thể thiếu trong bất kỳ tour du lịch nào tại Đà Nẵng, với vị trí khá thuận lợi trên đường Trần Phú và quy mô bảo tàng khá lớn, không có gì đáng ngạc nhiên khi bảo tàng gây nên nhiều sự tò mò đối với du khách thập phương.

 

 

Nằm trong khuôn viên Di tích Quốc Gia Thành Điện Hải, bảo tàng Đà Nẵng thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan mỗi năm. Bảo tàng có không gian rộng đến hơn 3000m vuông được bố trí, thiết kế khá độc đáo với hơn 2.500 hiện vật, hình ảnh, và các tư liệu gắn liền với quá trình lịch sử khá dài của cả Đà Nẵng và Quảng Nam. Các khu trưng bày được chia làm ba tầng, các tư liệu được bố trí, sắp xếp khá khoa học và ý nghĩa tạo nên những góc tham quan phong phú, đa dạng và ấn tượng cho du khách. Với thiết kế sáng tạo, khu trưng bày mở đầu được thiết kế theo hình vòng cung như một vòng tay lớn ôm trọn những di vật…tạo sự thu hút du khách ngay từ đầu. Tiếp đến, du khách sẽ đến với nhà trưng bày với hình ảnh của 5 cánh buồm căng phồng như đang lên đường ra khơi, vươn mình xa hơn nữa ra biển lớn như để thể hiện tầm và đà phát triển không ngừng của Đà Nẵng. Nếu du khách để ý kỹ sẽ thấy trên cánh buồm đó có khắc một tấm phù điêu kể lại tiến trình lịch sử và phát triển của Đà Nẵng.

 

 

Tầng hai của bảo tàng tập trung trưng bày những hiện vật nói về thời kỳ chống thực dân Pháp và các phong trào kháng chiến oanh liệt của đồng bào Đà Nẵng, du khách có dịp tham quan ở tầng này sẽ được tại hiện những hình ảnh khốc liệt và hào hùng trong các cuộc chiến tranh.

 

Tầng ba của bảo tàng sẽ đưa du khách khám phá những nét văn hóa xa xưa của Đà Nẵng, văn hóa Sa Huỳnh, và văn hóa của các dân tộc thiểu số xưa và nay hết sức thứ vị mà phải đến tận đây du khách mới thấy được. Khám phá Đà Nẵng trong tour du lịch Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm để ghé thăm Bảo tàng Đà Nẵng bạn nhé.

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi