Cẩm nang du lịch

Biệt thự Công Tử Bạc Liêu

Biet-thu-Cong-Tu-Bac-Lieu Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Nhắc đến Công tử Bạc Liêu người ta thường nghĩ đến những công tử ở Bạc Liêu tiêu tiền như rác, hầu hết là những người có tiếng về ăn chơi ở Bạc Liêu, những cái tên nổi tiếng còn khắp cả đất Nam Kỳ.

 

BIỆT THỰ CÔNG TỬ BẠC LIÊU

 

Công tử Bạc Liêu là một cái tên gọi chung của vô số những địa chủ giàu có, khét tiếng về độ ăn chơi và còn được gọi là những “tay chơi” chính hiệu. Đầu thế kỷ 20, thời thực dân Pháp đô hộ có rất nhiều địa chủ giàu có ở Nam Kỳ, không chỉ riêng những địa chủ này mà cả con cái họ cũng ăn chơi chác tang. Nhưng đến một thời gian sau, hầu như tỏng số những địa chủ đó không một ai địch nổi Trần Trinh Huy hay còn gọi là Ba Huy lừng lẫy một thời về độ phóng túng và độ giàu có của ông.

 

 

 

Với tiếng tăm của mình, Ba Huy còn có nhiều cái tên khách người ta đặt cho như: Hắc Công Tử, Hội Đồng Ba, ….Ông là người sở hữu một số lượng đất đai rất nhiều của Nam Kỳ, không chỉ thế, ông còn là chủ của nhiều ruộng muối và hàng năm ông còn thu về hàng trăm ha lúa gạo bởi ông vốn là người có học thức, đã từng du học ở Pháp mặc dù không lấy được bằng cấp gì nhưng tư tưởng của ông rất phóng thoáng, ít tính toán hơn thua, chính vì thế, ông được nhiều người quý. Dù là chủ của một gia tì kếch xù như Ba Huy rất rộng rãi, được cả người dân Nam Bộ ngưỡng mộ và bọn thực dân Pháp cho là tay chơi đẹp, về  độ chơi thì không thua kém gì.

 

 

Ngày nay, ngôi nhà ngày xưa Công tử Bạc Liêu ở đã được đưa vào trở thành điểm tham quan không thể thiếu của du khách mỗi khi đến với mảnh đất Nam Bộ. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt ngôi nhà và các vật dụng bên trong ngày xưa Ba Huy sử dụng, đây là một kiến trúc độc đáo do người Pháp xây dựng nên, do Ba Huy là một người tiến bộ nên ông không những ở trong ngôi nhà do người Pháp xây dựng mà còn thuê mướn chủ yếu người Pháp về phục vụ cho gia đình ông. Bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện vô cùng thú vị về một con người đặc biệt này khi đi tham quan ngôi nhà.

 

Hãy cùng Du lịch Di Sản Việt Nam tìm hiểu về ngôi nhà của Công tử Bạc Liêu qua tour du lịch Miền Tây thú vị nhé!

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi