Cẩm nang du lịch

Cách làm bánh Maejakgwa Hàn Quốc

banh-Maejakgwa-banh-hoa-mo-han-quoc Bánh Maejakgwa - bánh hoa mơ Hàn Quốc

Một trong những loại bánh truyền thống của Hàn Quốc là Maejakgwa, hay còn gọi là bánh hoa mơ. Bánh được tạo nên từ các loại nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và kết hợp 3 loại hương liệu là gừng, quế và hạt thông. Bánh có hương vị đặc biệt khiến cho chúng ta ăn 1 chiếc lại muốn ăn thêm nữa. Bánh Maejakgwa được người dân Hàn Quốc và rất nhiều du khách quốc tế ưa thích.

Bánh có hình dạng như chim sẻ đậu trên cây hoa mơ, nên gọi là Maejakgwa, hay bánh hoa mơ.

 

Nguyên liệu làm bánh: 

 

  • Bánh màu trắng:

 

+ 70g bột mì.

 

+ 0,5g muối.

 

+ 30g nước gừng.

 

  • Bánh màu hồng:

 

+ 25g bột mì.

 

+ 0,2g muối.

 

+ 1g bột dâu.

 

+ 15g nước gừng.

 

  • Bánh màu ngải cứu:

 

+ 25g bột mì.

 

+ 0,2g muối.

 

+ 1g bột ngải cứu.

 

+ 15g nước gừng.

 

  • Bánh màu vàng:

 

+ 25g bột mì.

 

+ 0,1g muối.

 

  • Đường, dầu ăn, nước,quế, hạt thông.

 

Các bước tiến hành làm bánh Maejakgwa:

 

  • Bước 1 : Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:

 

+ Rắc từ từ muối vào bột và trộn đều.

 

+ Nhào bột với nước gừng.

 

+ Chia bột ra các phần, nhào từng phần bột với bột dâu, bột ngải cứu, nước gừng, nước quế.

 

+ Lấy vải cotton bọc từng phần bột, để 20 phút.

 

+ Cán bột bánh trắng dày 0,2cm rồi cắt làm 3.

 

+ Cán bột 3 màu còn lại thành miếng dày 0,2cm.

 

+ Áp mỗi miếng trắng với 1 miếng màu. Rồi sau đó lại cán bột ra 0,2cm.

 

+ Cắt bột thành những miếng có kích thước 2cm x 4cm. Sau đó cắt 1 đường ở giữa miếng bột, lật 1 đầu luồn vào giữa rồi kéo ra.

 

  • Bước 2: Các bước chế biến:

 

+ Làm nước đường: cho đường trắng vào nước đun 15 phút.

 

+ Đổ dầu vào chảo, đun 5 phút rồi cho bánh vào chiên khoảng 2 phút.

 

+ Vớt bánh ra để ráo.

 

+ Nhúng bánh vào nước đường, rồi vớt ra.

 

+ Cho bánh vào đĩa, rắc hạt thông.

 

Giờ bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh Maejakgwa Hàn Quốc thơm ngon do chính mình làm. Bánh có vị ngọt của đường, vị cay thanh thanh của quế, vị bùi của hạt thông. Nhâm nhi chiếc bánh Maejakgwa với 1 tách trà sẽ tạo ra hương vị đặc biệt , cảm giác thư thái , dịu mát cho người ăn.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi