Tin tức du lịch

Chùa Đồng Kim Điện, chùa đồng lớn ở Trung Quốc

chua-dong-kim-dien-trung-quoc Chùa Đồng Kim Điện

Chùa Đồng Kim Điện là một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở phía Nam của Trung Quốc. Di chuyển về phía Nam, du khách hãy dừng lại và ghé thăm Côn Minh – nơi được mệnh danh là vùng đất của Sơn Thủy hữu tình. Tọa lạc ngay tại vùng đất này, chùa Đồng Kim Điện là một ngôi chùa vô cùng linh thiêng.

 

CHÙA ĐỒNG KIM ĐIỆN

 

CÔN MINH

 

TOP 3 NGÔI CHÙA

 

LỚN NHẬT TRUNG QUỐC

 

Chùa Đồng Kim Điện được đúc bằng hơn 200 tấn đồng xanh với nhiều họa tiết khắc họa tuyệt vời. Ngôi chùa thuộc vào quần thể các địa danh tham quan hấp dẫn tại nơi đây trong đó có chùa Hoa Đình nổi tiếng. Nằm ngay tại trung tâm của Côn Minh, ngôi chùa đã trở thành ngôi chùa đồng lớn nhất tại đây và được xếp vào Top 3 ngôi chùa lớn nhất của Trung Quốc.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc đang khuyến mãi tại website www.dulichdisanviet.vn

 

 

chua-dong-kim-dien-noi-tieng-trung-quoc

 

Chùa Đồng Kim Điện là nơi thờ phụng tượng Vàng của vị tướng tài ba Ngô Tam Quế. Đây chính là một vị tướng có tài chống lại quân xâm lược trả lại sự hòa bình cho dân chúng trong thời Minh, cuộc đời của ông chính là một trang sử vừa hào hùng lại vừa có nét bi tráng và xứng đáng cho các du khách tìm hiểu. Cùng tìm hiểu về kiến trúc của ngôi chùa, du khách có thể cảm nhận rõ nét ngay từ khi bước qua hành lang và những bậc cầu thang của ngôi chùa với chất liệu được làm bằng đá cẩm thạch, còn lại từ những bức tường, cột chùa, mái chùa, đinh ốc, bàn thờ... đều được làm bằng đồng xanh hoặc đồng đỏ, rất đẹp mắt và mang đậm theo văn hóa đồ đồng của người Vân Nam, Trung Quốc.

 

thap-chuong-tai-chua-dong-kim-dien

 

Thông tin du lịch bổ ích:

 

 

Tại ngôi chùa Đồng Kim Điện còn có một Lầu chuông ngay trong khuôn viên của chùa, cao 30 mét. Trong lầu chuông có một chiếc chuông đồng lớn (nặng 14 tấn, cao 3,5 mét) được chạm khắc rất tinh xảo. Ngoài những bức tượng cổ và chuông cổ trong chùa, tại chùa Đồng Kim Điện còn có những cây cổ thụ như cây Trà và tường vi được trồng ngay từ khi xây dựng chùa và cho đến ngày nay, những cây cổ thụ này vẫn xòe bóng mát và nở hoa hàng năm.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi