Tin tức du lịch

Tây Sơn Long Môn khu du lịch huyền bí Trung Quốc

tay-son-long-mon Khu du lịch Tây Sơn Long Môn - Trung Quốc

Tây Sơn Long Môn là một khu du lịch tại thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nơi đây từ lâu đã trở thành địa danh du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc về hệ thống các hang động đẹp nằm sâu trong lòng quả núi và để đến được những nơi đẹp nhất, du khách phải đi sâu vào quả núi qua các vách đá hiểm trở.

 

TÂY SƠN LONG MÔN

 

TRUNG QUỐC

 

KHU DU LỊCH HÚT KHÁCH

 

VỚI VẺ ĐẸP HUYỀN BÍ 

 

Các du khách nếu có cơ hội được đến Tây Sơn Long Môn sẽ được ngắm nhìn những cảnh đẹp thiên nhiên thoáng đãng với một bên là vách núi, một bên là không gian của hồ Điền Trì rộng lớn. Mặt hồ lúc nào cũng trong xanh và phẳng lặng mang lại cho du khách một cảm nhận thanh bình hiếm có. Du khách sẽ còn được tìm hiểu thêm về nhiều truyền thuyết thần kỳ liên quan đến chiếc hồ này.

 

Xem thêm các tour đi Trung Quốc giá rẻ tại website của Di Sản Việt: dulichdisanviet.vn

 

 

 

tay-son-long-mon-cua-trung-quoc

 

Để có thể đến tham quan được những hang động nổi tiếng của khu du lịch Tây Sơn Long Môn, du khách sẽ phải đi bộ dọc qua những vách núi để đi sâu vào trong lòng quả núi. Hình ảnh các hang động nằm cheo leo trên các vách núi mang lại cho du khách nhiều sự tò mò và ham muốn được khám phá những bí ẩn trong đó. Khi lên tham quan tại khu du lịch Tây Sơn Long Môn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bức tượng của Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo được điêu khắc trên đá từ những thế kỷ 17. Thời kỳ đó, việc tạc và điêu khắc đều là những việc làm thủ công và sử dụng những công cụ thô sơ nên phải mất tới 72 năm thì công trình vĩ đại này mới được hoàn thành. Cũng chính vì sự thô sơ trong công cụ mà những sản phẩm được hoàn thành mới mang được nhiều nét đặc trưng riêng và thể hiện rõ nét tài hoa của các nghệ nhân thời kỳ bấy giờ. Trong đó phải kể đến bàn tay của nghệ nhân Ngô Lại Thanh – thợ điêu khắc chính của công trình này lúc bấy giờ.

 

he-thong-tuong-tai-tay-son-long-mon

 

Xem thêm các bản tin du lịch mới nhất:

 

 

Được vào trong tham quan các hang động, du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn những cảnh đẹp tại đây mà còn được nghe thuyết minh về sự tích cá chép hóa rồng tại Hang đá nổi tiếng nhất cũng có tên là Hang đá Cá Chép Hóa Rồng cùng với nhiều nét huyền bí khác chỉ có tại khu du lịch Tây Sơn Long Môn.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi