Tin tức du lịch

Chợ hoa Gia Minh – thiên đường hoa tại Trung Quốc

cho-hoa-gia-minh-con-minh-trung-quoc Chợ hoa Gia Minh nổi tiếng nhất Trung Quốc

Chợ Hoa Gia Minh nằm tại thành phố Côn Minh của Trung Quốc. Thành phố này ở độ cao cách mặt nước biển gần 2000m, thuộc cao nguyên Vân Quý xinh đẹp. Ở độ cao như thế, nơi đây lúc nào cũng có thời tiết mát mẻ quanh năm (nhiệt độ trung bình cả năm chỉ khoảng 15 độ C) và là thiên đường của các loài hoa.

 

CHỢ HOA GIA MINH

 

TRUNG QUỐC

 

THIÊN ĐƯỜNG KHOE SẮC

 

CỦA CÁC LOÀI HOA

 

Thành phố Côn Minh được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu mát mẻ như vậy quả đúng là một điều đáng trân trọng. Đây chính là điều kiện tốt nhất để tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố như hiện nay. Khắp mọi nơi trong thành phố, từ các tuyến đường chính cho tới những nhánh đường nhỏ, tại các công viên, trên tường rào của các ngôi nhà, trong vườn từng nhà dân đều trồng bạt ngàn những loài hoa đủ màu sắc, đủ hình dáng khác nhau. Khi thì chậu lớn chậu nhỏ, khi thì những cây hoa được trồng trực tiếp xuống các mảnh đất trong sân vườn hay ngay cả trên phố và chúng đều được mua về từ chợ hoa Gia Minh.

 

Cập nhật các bản tin hay du lịch nhanh nhất tại Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

cho-hoa-gia-minh-trung-quoc

 

Chợ hoa Gia Minh là một khu chợ chuyên bán hoa các loại. Nơi đây tập trung tới hơn 70% lượng hoa của thành phố và là nơi phân phối chính cho nhiều đại lý hoa trên khắp đất nước Trung Quốc. Bạn nên đến đây vào giữa mùa hoa nhé vì ở thời điểm này, chỉ cần bỏ ra mười nghìn đồng là bạn có thể ôm về 11 bó hoa hồng tuyệt đẹp, với số lượng lên tới cả 50 mươi bồng. mà hoa hồng ở Côn minh thì nổi tiếng là đẹp và rất to, có bông có đường kính lên tới 9cm, với cánh hoa dày và mịn như nhung. Nếu có cuộc bình chọn nào đó, thì hoa hồng Côn Minh chắc chắn sẽ được vinh danh.

 

Không chỉ có hoa hồng, chợ hoa Gia Minh còn bày bán rất nhiều loài hoa xinh đẹp khác. Từ cúc, lan, ly, cẩm chướng...cho tới hoa xương rồng, hoa đá, cây hoa làm cảnh...Và thêm nữa, nơi đây còn được bày bán rất nhiều loại hoa khô chất lượng cao. Hoa khô ở đây được bó thành từng bó, có lớn, có nhỏ để phù hợp với nhu cầu của du khách tham quan chợ hoa Gia Minh. Gọi là hoa khô tuy nhiên vẻ đẹp của nó thì không kém gì so với hoa tươi cả, vẫn màu sắc tươi sáng, cánh hoa mịn màng và đặc biệt nó còn có thêm nhiều màu hoa lạ mà chỉ hoa khô mới có.

 

nhung-bo-hoa-kho-o-cho-gia-minh

 

Xem thêm một số chương trình du lịch Trung Quốc giá rẻ:

 

 

Không chỉ là các chậu hoa đơn thuần, qua bàn tay khéo léo của các anh chị làm vườn, họ đã thổi thêm hồn vào những chậu hoa qua việc trang trí chúng để tăng thêm nét đẹp cho thành phố, xếp chúng thành hình những biểu tượng, thành hàng chữ chào mừng... tạo nên nét đẹp riêng chỉ thành phố Côn Minh mới có được. Các chủ cửa hàng bán hoa tại chợ hoa Gia Minh cũng rất chú trọng tới vệ sinh môi trường để đảm bảo một không gian bán hoa đẹp hơn. Du khách khi tham quan sẽ không hề thấy những bông hoa héo, hay chiếc lá vàng nào để bừa bãi. Họ cũng không có tình trạng chèo kéo khách hàng nên tạo tâm lý thoải mái cho khách tham hoa và rất vui vẻ khi thấy khách hàng chụp ảnh hoa của mình.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi