Tin tức du lịch

Thành cổ Đại Lý địa danh cổ kính nhất Trung Quốc

thanh-co-dai-ly-trung-quoc Thành Cổ Đại Lý

Thành cổ Đại Lý là một địa danh du lịch nổi tiếng, chỉ cách thành phố Côn Minh khoảng 350 về phía Tây Nam thành phố. Tòa thành cổ tọa lạc tại một vùng đất có địa thế vô cùng xinh đẹp với phía sau là dãy núi Thường Sơn, phía trước có hồ Nhĩ Hải và khu vực cổng chào của khu thành cổ với những tường đá rêu phong.

 

THÀNH CỔ ĐẠI LÝ TRUNG QUỐC

 

ĐIỂM ĐẾN NÁO NHIỆT

 

HÚT KHÁCH DU LỊCH

 

Để đến được thành cổ Đại Lý là rất dễ dàng với các chuyến xe lửa tốc hành và xe buýt chạy với tần suất liên tục trong ngày. Được nổi tiếng qua bộ phim Thiên Long Bát Bộ, thành cổ này hiện nay có mật độ dân số rất đông đúc. Thêm vào đó là số lượt ghé thăm của các khách du lịch khi đến Đại Lý cũng làm cho nơi đây lúc nào cũng náo nhiệt.

 

Xem thêm các tin hay du lịch mới nhất

 

 

 

thanh-co-dai-ly

 

Bước qua cổng chào mang đậm nét cổ kính và phủ đầy rêu phong của thành cổ Đại Lý, du khách được bước trên những con đường sáng bóng vì nền đá hoa cương. Những con đường này dẫn du khách đến với những ngôi nhà cổ được xây dựng từ đá và gỗ, được trang trí thêm nhiều câu đối đỏ, những chậu hoa, cây cảnh...càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm phần cổ kính. Thành cổ có chu vi 8km được chia thành 4 hướng chính Tây Bắc Đông Nam. Qua những lớp tường đá vững chắc, thành cổ Đại Lý được hoàn thành với 3 tầng để phục vụ công cuộc bảo vệ an ninh và chống quân xâm lược.

 

tam-thap-tai-thanh-co-dai-ly

 

Xem thêm một số chương trình du lịch Trung Quốc siêu khuyến mãi:

 

 

Bên cạnh của thành cổ chính là 3 tòa tháp lớn nằm thuộc Đại Lý, trong đó có 1 tòa tháp chính là chùa Sùng Khánh được xây dựng với 16 tầng và hai tòa tháp bên cũng có độ cao 11 tầng. Ba tòa tháp hiện nay là đã được xây dựng lại sau những trận động đất lớn. Đi dọc theo các con phố chính, du khách sẽ bắt gặp một con suối nhỏ nước trong vắt chảy róc rách qua những ghềnh đá. Bên cạnh đó chính là hình ảnh của các cô gái Bạch xinh đẹp đang ngồi ca hát những điệu ca truyền thống của dân tộc mình. Tiếp tục hành trình tham quan thành cổ Đại Lý, du khách nên đến với đỉnh núi Thường Sơn để ngắm nhìn toàn cảnh nơi đây với thành cổ, hồ Nhĩ Hải và Tam Tháp.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi