Tin tức du lịch

Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông

du-lich-trung-quoc-thap-truyen-hinh-minh-chau-phuong-dong Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông, Thượng Hải

Minh Châu Phương Đông là một trong những tháp truyền hình cao nhất thế giới, là biểu tượng của Thượng Hải vào thời kỳ phục hưng, tọa lạc ở mũi của Lujiazui trên Quận Phố Đông, ngay bên sông Hoàng Phố, cách trung tâm thành phố Thượng Hải 10 phút đi xe. Tháp truyền hình này có kiểu thiết kế giống với Fernsehturm.

 

THÁP TRUYỀN HÌNH

 

ĐÔNG PHƯƠNG MINH CHÂU

 

BIỂU TƯỢNG CỦA THƯỢNG HẢI

 

Tòa tháp này được Jia Huan Cheng thiết kế, và bắt đầu được xây dựng vào năm 1991, và hoàn thành sau 5 năm. Minh Châu Phương Đông có độ cao 468m, được công nhận là tháp truyền hình cao nhất Châu Á và cao thứ 3 thế giới. Từ khi hoàn thành, tháp này trở thành một điểm tham quan nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch tới đây nhất khi đến Thượng Hải.

 

Minh Châu Phương Đông không đơn thuần là một tháp truyền hình, mà nó còn là khu tổ hợp với kiến trúc đa chức năng bao gồm: bảo tàng, trung tâm mua sắm, nhà hàng xoay – một trong những điểm ngắm toàn cảnh thành phố đẹp nhất Thượng Hải.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc khởi hành từ Hà Nội:

 

 

 

Với độ cao 468m, tháp được thiết kế bằng việc kết hợp hài hòa 2 phong cách vị lai và mỹ học. Thiết kế tháp có tất cả là 11 quả cầu có kích thước to, nhỏ khác nhau, được nối với nhau bằng 3 cột trụ, tháp Minh Châu được ví như một chuỗi ngọc trong một đĩa ngọc lớn. Hai quả cầu lớn nhất có đường kính 50m nằm ở phía dưới, và nằm ở phía trên là quả cầu với đường kính 45m. Hai quả cầu này được nối liền với nhau bằng các cột trụ với đường kính lên tới 9m.

 

Tin tức du lịch hữu ích xem thêm tại website: Di Sản Việt Nam: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Trước khi tham quan ở các tầng trên, du khách có thể tham quan Bảo tàng lịch sử thành phố Thượng Hải ở ngay chân tháp. Sau đó, lên tầng hai của tháp để được nghe nhân viên giới thiệu về lịch sử hình thành và kiến trúc của tháp.

 

Tháp Minh Châu Phương Đông được thiết kế chia thành 3 khoang chính. Khoang đầu tiên ở độ cao 68m so với mặt đất, là quả cầu bằng thép to nhất tháp được bao bọc bằng kính và inox, với đường kính lên tới 50m. Khoang này có 4 tầng, rộng hơn 8.000m2 bao gồm phòng giải trí, phòng chụp ảnh và hành lang để du khách đi tham quan.

 

 

Khoang thứ 2 là quả cầu lớn với đường kính 45m, du khách lên khoang này sẽ phải đi thang máy bởi nó nằm cách mặt đất khoảng 250m. Được thiết kế chia thành 9 tầng, có tổng diện tích lên tới 10.000 m2, trong đó, trung tâm thao tác và phát tín hiệu truyền hình được đặt ở tầng 6, tầng 3 được thiết kế là một điểm tham quan và một nhà hàng xoay -  du khách có thể trải nghiệm cảm giác thưởng thức ẩm thực độc đáo, hay nhâm nhi những tách trà và ngắm cảnh chân trời ở Thượng Hải đang từ từ xoay quanh mình.

 

Nằm giữa quả cầu thứ nhất và quả cầu thứ 2 là năm khách sạn cao cấp được thiết kế trong 5 quả cầu nhỏ.

 


Khoang thứ 3 là một đài quan sát trên đỉnh tháp thuộc quả cầu nhỏ nhất tháp (đường kính 14m) và cũng nằm ở vị trí cao nhất. Du khách chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng với cảm giác mình đang lơ lửng trôi phía trên của thành phố, khi bước tới sát thành kính của đài quan sát này. Nếu đến đây vào ngày trời quang, thì từ đài quan sát này, du khách vẫn có thể thấy được dòng sông Dương Tử phía xa xa hướng Bắc.

 

Tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông tỏa sáng như một chuỗi ngọc khổng lồ, nổi bật trên bầu trời Thượng Hải dưới ánh đèn lung linh lúc thành phố lên đèn.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi