Tin tức du lịch

Miếu Thành Hoàng – góc cổ kính của Thượng Hải

mieu-thanh-hoang-thuong-hai Miếu Thành Hoàng - Thượng Hải

Miếu Thành Hoàng là một di tích lịch sử có ý nghĩa tâm linh quan trọng của thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Không chỉ là một ngôi miếu thờ mà thêm vào đó là một quần thể rộng lớn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống của nhân dân Trung Quốc xưa, qua từng con phố, từng ngôi nhà, từng con người sinh sống tại đây.

 

MIẾU THÀNH HOÀNG

 

THƯỢNG HẢI TRUNG QUỐC

 

Miếu Thành Hoàng Thượng Hải chính là một địa danh du lịch quan trọng của Thượng Hải – một thành phố phồn hoa. Từ những thập niên đầu thế kỷ thứ 19, Thượng Hải có tốc độ phát triển rât nhanh và đã được mệnh danh là Paris của Châu Á. Cho đến hiện nay, Thượng Hải càng có nhiều thay đổi với nhiều công trình lớn, hiện đại nổi tiếng khắp năm châu. Tuy nhiên không thể không nhắc tới những con phố cổ kính mà không kém phần hiện đại như ở quần thể miếu Thành Hoàng.

 

Xem thêm tour đi Trung Quốc tại website: Di Sản Việt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

mieu-thanh-hoang-linh-thieng

 

Đến tham quan quần thể miếu Thành Hoàng, du khách sẽ được đến một không gian cổ kính với nhiều ngôi nhà được làm từ gỗ, được sơn son thếp vàng, ngói đen tường trắng, mái trạm trổ hình cong cong...đây chính là lối kiến trúc đặc trưng của Thượng Hải cách đây 100 năm mà vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay. Nơi đây còn ấn tượng với du khách bởi cây ngô đồng lớn và được treo rất nhiều lồng đèn đỏ rực rỡ như tram hoa đua nở. Vào ban đêm, vị trí này chính là nơi đẹp nhất bởi những chiếc đèn lồng ấy được thắp đèn lằm sáng bừng cả không gian.

 

cay-ngo-dong-tai-mieu-thanh-hoang-thuong-hai

 

Những thông tin hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc:

 

 

Cùng nhau dạo bước qua khắp các con phố của Miếu Thành Hoàng tại Thượng Hải, du khách sẽ có nhiều khoảnh khắc thú vị khi được cùng nhau dạo qua các ngôi nhà cổ và ghé vòa những hàng ăn ven đường. Nơi đây bày bán rất nhiều món ăn nhẹ và quà vặt các loại truyền thống của Trung Quốc như thịt dê xiên nướng, đậu hũ thúi, vịt quay thuốc bắc, há cảo, bánh bao hấp....hay cùng nhâm nhi những hạt dẻ thơm ngon của Thượng Hải. Đến nơi đây, du khách cũng có cơ hội mua sắm nhiều món đồ lưu niệm như hộp nữ trang hay các món đồ làm từ gốm sứ.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi