Tin tức du lịch

Quảng trường Thiên An Môn trung tâm của Bắc Kinh

quang-truong-thien-an-mon Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh Trung Quốc là một quảng trường lớn nhất của Trung Quốc và nó thuộc trung tâm của thủ đô Bắc Kinh. Quảng trường này được đặt theo tên của cổng thành Thiên An Môn – cổng thành phía Bắc của thủ đô với sức chứa lớn có thể lên tới 20000 người tham gia, nơi đây đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước.

 

QUẢNG TRƯỜNG THIÊN AN MÔN 

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XV với tổng diện tích là 440.000 mét vuông. Trước đây, dưới thời các triều đại vua nhà Minh, Thanh và trước đó nữa, nơi đây dược dùng để làm cơ sở quan trọng của triều đình và mãi cho tới khi kết thúc cuộc khởi nghĩa kết thúc năm 1417, thì nơi đây mới được xây dựng thành quảng trường như hiện nay. Thuở ban đầu, quảng trường này không hề có cổng chào và vào năm 1651, cổng của nó được xây dựng thêm và tu sửa thêm 1 số hạng mục công trình.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc giá rẻ tại website Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

quang-truong-thien-an-mon-tai-bac-kinh

 

Quảng trường Thiên An Môn nổi bật bởi bức tượng đài nữ thần dân chủ có hướng mặt nhìn thẳng vào bức ảnh của Mao Trạch Đông. Đây là bức tượng lớn có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn của hội sinh viên Bắc Kinh trong sự kiện đòi dân chủ tại Trung Quốc, nó giúp khơi dựng lại ý chí chiến đấu trong toàn thể sinh viên khi mà phong trào đang có dấu hiệu suy thoái. Tại Quảng Trường cũng là nơi đặt bia tưởng niệm các vị anh hùng dân tộc và Lăng của chủ tịch Mao Trạch Đông nên nó có vai trò rất quan trọng.

 

Thông tin du lịch hàng ngày xem thêm:

 

 

quang-truong-thien-an-mon-trung-quoc

 

Quảng trường Thiên An Môn Bắc Kinh tọa lạc tại vị trí đắc địa của Trung Quốc. Nó nằm ngay liền kề với Tử Cấm Thành và cổng Thiên An Môn ở phía Bắc, phía Nam là khu vực giáp giữa quảng trường với Tiền Môn, phía tây là Đại Lễ đường, phía Đông là bảo tàng lịch sử quốc gia của đất nước. Tại Thiên An Môn, là quảng trường nên chỉ là một sân trống, không hề có ghế ngồi hay cây cối mà chỉ có ở dọc hai bên. Quảng trường Thiên An Môn là nơi thường xuyên sảy ra những hoạt động chính trị quan trọng của đất nước. Vì vai trò quan trọng của nó mà nơi đây luôn được đội ngũ cảnh sát giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì nhiều đến hoạt động tham quan của các du khách.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi