Tin tức du lịch

Lăng Mao chủ tịch ngôi nhà kỷ niệm tại Bắc Kinh

lang-mao-trach-dong-trung-quoc Lăng chủ tịch Mao Trạch Đông

Lăng Mao chủ tịch là nơi bảo quản thi thể của vị chủ tịch Mao Trạch Đông, một vị lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Lăng của Mao chủ tịch được xây dựng ngay vị trí trung tâm của quảng trường Thiên An Môn, nơi được đánh giá là địa danh mang nhiều ý nghĩa lịch sử lớn của dân tộc Trung Quốc.

 

LĂNG MAO CHỦ TỊCH

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

Việc xây dựng lăng Mao chủ tịch được tiến hành ngay sau khi ông qua đời và được khẩn trương hoàn thành trong năm 1977. Theo ý nguyện ban đầu của vị chủ tịch, ông muốn thi thể của mình được hỏa táng và chôn cất tro cốt tại quê nhà, nhưng thực tế thì lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc đã ướp thi thể ấy với nền khoa học hiện đại và an nghỉ tại khu lăng này. Khu vực lăng Mao chủ tịch rộng 70.000 m2, và được ốp hoa cương. Không chỉ là lăng mộ, nơi đây còn là nhà kỷ niệm chủ tịch được trưng bày nhiều món đồ gắn liền với công việc và cuộc đời của chủ tịch Mao Trạch Đông.

 

Xem thêm tour đi du lịch Trung Quốc giá rẻ:

 

 

 

thi-hai-cua-chu-tich-mao-trach-dong-tai-lang

 

Vào ngày 9, tháng 9 năm 1976, chủ tịch Mao Trạch Đông đã qua đời tại căn nhà ở của ông và 2 tháng sau, lễ động thổ khởi công công trình lăng Mao chủ tịch đã được diễn ra và quá trình xây dựng lăng được thực hiện gấp rút và nhanh chóng hoàn thành công trình này. Để có được một ngôi lăng mộ đẹp như thế, rất nhiều nguyên vật liệu tốt tại nhiều vùng miền được chuyển về đây như đá trên núi Thiên Sơn, đá granite ở Tứ Xuyên, cát Đài Loan, sỏi ở Nam Kinh, gỗ thông Diên An, gốm sứ Quảng Đông... và có đến hơn 70.000 nhân dân đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã tỉnh nguyện đến đây để góp công sức của mình cho công trình kỷ niệm chủ tịch Mao vĩ đại này.

 

Xem thêm địa danh nổi tiếng tại Trung Quốc:

 

 

quang-truong-truoc-lang-mao-chu-tich

 

Vì là một vị lãnh đạo cao cấp và được nhân dân Trung Quốc kính trọng nên lăng Mao chủ tịch được đầu tư rất lớn để đảm bảo quá trình gìn giữ thi hài của ông. Với hệ thống ánh sáng, điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ tự động, nơi đây đã có một môi trường tốt nhất để làm nhà kỷ niệm chủ tịch. Bên trong khu an nghỉ của chủ tịch Mao, ông được phủ lên mình lá cờ Đảng cộng sản và được trồng những cây dương xỉ xanh. Thêm vào đó còn có đội quân an ninh tinh nhuệ luôn túc trựng bên lăng để đảm bảo trật tự tại khu vực lăng.

 

Ngay trước lăng chủ tịch Mao Trạch Đông là một tượng đài các anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh trong thời kỳ đất nước vẫn còn chiến tranh và một quảng trường rộng – nơi xếp hàng của các vị khách muốn vào thăm lăng.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi