Tin tức du lịch

Vạn Lý Trường Thành – kỳ quan vĩ đại Trung Quốc

van-ly-truong-thanh-trung-quoc Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một công trình xây dựng bằng đá, một danh thắng nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng từ nhiều triều đại vua cách đây hơn 2500 năm. Hơn cả một điểm tham quan du lịch, nơi đây còn chính là một niềm tự hào dân tộc và ý chí kiên cường của nhân dân Trung Quốc.

 

VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH 

 

KỲ QUAN CÓ MỘT KHÔNG HAI

 

TẠI TRUNG QUỐC

 

Vạn Lý Trường Thành Bắc Kinh Trung Quốc là một công trình tiêu biểu nhất của Trung Quốc và nhờ sự vĩ đại của nó mà đã được thế giới công nhận là kỳ quan thế giới. Vạn Lý Trường Thành là một công trình vĩ đại vì nó trải dài suốt dọc miền Bắc của Trung Quốc và được xây dựng trong nhiều năm. Ước tính có khoảng hơn 1 triệu công nhân đã phải bỏ mạng khi tham gia xay dựng công trình này. Để có thể tham quan hết được toàn bộ chiều dài của di tích này, du khách sẽ mất rất nhiều thời gian và hơn thế, việc đó rất khó khăn vì tình trạng xuống cấp của 1 số đoạn trường thành do sói mòn, lở đất.

 

canh-dep-van-ly-truong-thanh

 

Để tham quan Vạn Lý Trường Thành, du khách có thể lựa chọn một số khu vực tiêu biểu được nhiều du khách đến tham quan như Badaling ở thủ đô Bắc Kinh. Thử trải nghiệm cảm giác thú vị khi leo qua từng bậc thang để tham quan bức tường thành dài dường như bất tận, du khách sẽ được phóng tầm mắt đẻ ngắm nhìn cảnh vật xinh đẹp xung quanh với những rừng cây xanh mát và những khu đô thị phía xa.

 

Thông tin du lịch hữu ích khi du lịch Trung Quốc:

 

 

Cùng tìm hiểu 1 chút về các thông số của công trình vĩ đại này, du khách hẳn sẽ không ngớt lời khen ngợi những vĩ nhân xưa. Theo số liệu khảo sát chính xác nhất, chiều dài của Vạn Lý Trường Thành lên đến 21.196 km với chiều cao trung bình của các bức tường thành là 7 mét, bề rộng có nơi 5m, có nơi 6m, đủ để cho 5 chú ngựa chạy đua trên hành trình. Du khách nên chuẩn bị một đôi giày thể thao để sẵn sàng cho hành trình vượt qua quãng đường này nhé.

 

van-ly-truong-thanh-ky-quan-cua-trung-quoc

 

Tour Du lịch Trung Quốc đang được khuyến mãi tại website: Di Sản Việt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

Vạn lý Trường Thành là địa danh mà du khách có thể đến tham quan bât cứ mùa nào trong năm vì ở mỗi mùa, thiên nhiên lại ban cho nơi đây một khung cảnh tuyệt đẹp đặc trưng: Khi thì có tuyết phủ trắng xóa, khi thì có cây xanh, cây lá đỏ....tạo nên không gian rất kỳ thú. Tuy nhiên, mùa xuân có lẽ chính là mùa được các du khách yêu thích nhất vì thời tiết ấm áp và cảnh quan thì đượm sắc xanh của những lá cây và chồi non mang lại cho du khách cảm nhận về nhiều sức sống mới.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi