Tin tức du lịch

Tham quan Sư Tử Lâm, Trung Quốc

du-lich-trung-quoc-tham-quan-su-tu-lam Sư tử Lâm, Trung Quốc

Để tìm hiểu và khám phá Trung Quốc – đất nước với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa một cách trọn vẹn, du khách nên ghé qua Tô Châu, thành phố xinh đẹp với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tiêu biểu trong đó là Sư Tử Lâm.

 

SƯ TỬ LÂM 

 

ĐIỂM THAM QUAN NỔI TIẾNG

 

TẠI TÔ CHÂU

 

Sư Tử Lâm là một trong những lâm viên đẹp nhất và quy mô nhất tại Trung Quốc, Sư Tử Lâm nổi tiếng thu hút du khách tới tham quan và được lên kế hoạch đầu tư thành một điểm du lịch trọng điểm tại Trung Quốc. Với vẻ đẹp cổ kính tạo làm cho du khách tới tham quan có cảm giác như đang bước tới chốn phiêu bồng vậy, do đó, Sư Tử Lâm thu hút và đón hàng triệu lượt khách tới tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

 

Lâm viên Sư tử Lâm được xây dựng ở phía Đông bắc của Tô Châu từ triều nhà Nguyên. Trong khuôn viên có diện tích 1,1 ha, Lâm viên này được thiết kế với kiến trúc sơn thủy đẹp đến nao lòng. Vườn Sư tử được thiết kế và quy hoạch một cách tinh tế và chặt chẽ, được đánh giá là đỉnh cao trong kiến trúc Lâm viên của Trung Hoa. Sư tử Lâm được sắp xếp như sau: núi non ở phía đông bắc, các ao hồ, suối nước ở phía tây bắc, còn ở phía đông và bắc được xây dựng các tòa lâu đài. Khu quần thể này được sắp xếp và nối liền với nhau bằng một hành lang dài, với bút tích được khắc từ đời nhà Tống của những danh nhân: Mễ Phất, Tô Thức, Thái Nhượng, Hoàng Đình Kiên,… được lưu trên các bức vách của hành lang.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc khuyễn mãi hàng tuần tại Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

Được thiết kế và sắp xếp một cách cầu kỳ, với lác đác những tòa tháp và ngôi nhà phủ rêu, những khung cửa mang đậm nét kiến trúc cổ xưa xen lẫn giữa 72 con đường mòn quanh co với những hàng cây cảnh xung quanh, các hang động nhân tạo, những sảnh đường, những khung cửa mang đậm nét cổ kính, nhưng lại khá ngộ nghĩnh, tạo nên một Sư tử Lâm mang kiến trúc như một trận đồ đá, làm cho du khách tham quan khá tò mò tìm hiểu để có thể thử sức phá giải trận đồ này. Một số đường còn có mái che bao quanh, dẫn du khách tới những khu vực khá yên tĩnh để họ có thể thả hồn mình vào không gian nơi đây.

 

 

Xem thêm thông tin du lịch hữu ích hàng tuần:

 

 

Chính giữa có một hồ nước với một vài chiếc cầu nhỏ bắc qua hồ với lối kiến trúc cổ xưa, mang lại đến vẻ đẹp trong veo, yên tĩnh khiến du khách cảm thấy thư giãn và lắng đọng khi nhìn ngắm nơi đây . Những khối đá dọc ven hồ có hình dáng kỳ dị được xếp chồng lên nhau, thoạt nhìn chúng rất giống với chiếc đầu sư tử vậy.

 

 

Sư tử Lâm Tô Châu là lâm viên nổi tiếng thế giới, tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn, cũng như có dịp tìm hiểu về kiến trúc cổ của Trung Quốc. Năm 2000, Sư tử lâm được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Địa danh này còn được đánh giá và đưa vào danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất của đất nước này vào năm 2003.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi