Tin tức du lịch

Di Hoà Viên Cung Điện Mùa Hè của Từ Hi Thái Hậu

di-hoa-vien-trung-quoc Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một di tích lịch sử được nhiều du khách biết đến là công trình được xây dựng dưới triều đại vua Thanh, đã có niên đại gần 1000 năm tuổi và chỉ cách thủ đô Bắc Kinh chỉ 15 phút đi xe về phía Tây Bắc. Tham quan Di Hòa Viên, du khách được tìm hiểu cụm công trình tiêu biểu của văn hóa truyền thống Trung Hoa.

 

DI HOÀ VIÊN

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

CUNG ĐIỆN MÙA HÈ

 

CỦA TỪ HY THÁI HẬU

 

Công trình đầu tiên của Di Hòa Viên mà không thể không nhắc tới đó chính là khu Đông Cung Môn. Đây là Cung thuộc phía Đông, là nơi bàn việc triều chính của vua. Nơi đây cũng chính là nơi để vua gặp gỡ các đại thần những lúc sau buổi triều, chỗ nghỉ ngơi, cung điện và hoa viên. Cửa chính của Đông Cung Môn được treo bảng hiệu Di Hòa Viên bằng vàng lớn và trang trí hình ảnh của 9 con rồng. Phía trước cửa cung có 2 chú sư tử được chạm khắc từ thời vua Càn Long với những nét uy nghiêm thể hiện quyền lực của Hoàng gia nhà Thanh.

 

Xem thêm tour đi du lịch Trung Quốc giá rẻ hàng tuần tại website Di Sản Viêt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

di-hoa-vien-huong-phat-cac

 

Công trình lớn thứ hai đó là Lạc Thọ Đường – đây là nơi ở chính trong Di Hòa Viên. Phía trước cửa của Di Hòa Viên có trồng một cây hồng, trưng 1 bình hoa và hai linh vật, hai con hạc và hai chú hươu để tượng trưng cho lời cầu chúc bình an. Tại đây cũng là nơi được đánh giá là có không gian đẹp nhất vì được trồng nhiều loài hoa cao sang như lan, mẫu đơn và hải đường. Tiếp tục tham quan, du khách được tham quan Hồ Côn Minh rộng đến 220ha – hồ chính của Di Hòa Viên. Chiếc hồ này có hình dáng của trái đào mang nhiều ý nghĩa về phong thủy ngụ ý mang lại nhiều lộc cho quốc gia. Ven hồ chính là dãy Trường Lang với chiều dài lên tới 700m và được chạm khắc tinh xảo.

 

Tin tức du lịch online xem thêm:

 

 

 

di-hoa-vien-de-nhat-vuon-trung-quoc

 

Là một đất nước tôn thờ Phật giáo, nên Hương Phật Các chính là công trình được Hoàng gia vô cùng coi trọng. Là một tòa tháp cao 40m, nằm tựa lưng vào ngọn núi Vạn Thọ, mặt hướng ra hồ Côn Minh, đây chính là thế tựa núi nhìn sông được nhân dân Trung Quốc yêu thích. Đây chính là tòa tháp được Từ Hy thái hậu thường xuyên lui tới để cầu kinh niệm Phật

 

Ngoài những công trình kể trên, tại Di Hòa Viên còn có Thính Li Quán – nơi tổ chức yến tiệc và đàn hát cho Từ Hy thái hậu, Cầu Thập Thất Khổng và con đường mua bán Tô Châu – nơi bày bán các món ăn và các đồ dùng truyền thống của Hoàng gia Trung Quốc.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi