Tin tức du lịch

Vương Phủ Tỉnh con phố ăn chơi bậc nhất Bắc Kinh

tham-quan-pho-vuong-phu-tinh Vương Phủ Tỉnh - Bắc Kinh

Vương Phủ Tỉnh là một khu vực nổi tiếng nhất Trung Quốc về những mặt hàng từ tầm trung bình đến cao cấp các loại. Đến đây ngoài mua sắm, du khách còn được đến tìm hiểu về nền văn hóa đặc sắc của nhân dân Bắc Kinh và thử sức với nhiều món ăn truyền thống thơm ngon của vùng đất này.

 

VƯƠNG PHỦ TỈNH

 

BẮC KINH TRUNG QUỐC

 

KHU TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

 

SẦM UẤT NHẤT TẠI BẮC KINH

 

Vương Phủ Tỉnh tại Bắc Kinh là tên được đăt từ thời nhà Minh. Con phố này trước đây là nơi tập trung của rất nhiều vương gia và công chúa, họ đến đây ở vì nó nằm ngay trung tâm của kinh thành nên lâu dần người dân gọi nơi đây là đường Vương Phủ. Nhưng sau đó, đến thời nhà Thanh nơi đây đã được xây dựng thêm 1 chiếc giếng lớn và các gia đình trong hoàng gia thường đến đây lấy nước về sử dụng, giếng theo tiếng Hán được dịch ra là tỉnh nên tên của con đường này được đặt lại thành Vương Phủ Tỉnh và cái tên đó được lưu giữ đến tận ngày nay.

 

Xem thêm bản tin du lịch tại website Du Lịch Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

vuong-phu-tinh-bac-kinh

 

Từ những năm cuối thế kỷ XX, Trung Quốc thực hiện nhiều chính sách mở cửa để thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đây đầu tư. Nơi đây đã trở thành một khu trung tâm thương mại sầm uất và lớn nhất của thủ đô Bắc Kinh. Du khách nào khi đến với Bắc Kinh đều không thể bỏ qua được điểm du lịch nổi tiếng này. Khi đến đây, du khách được đến với một thế giới của những gian hàng mua sắm cao cấp với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới, những cửa hàng thủ công mỹ nghệ chuyên nghiệp của Trung Quốc và những hiệu sách với các cuốn sách được yêu thích hàng đầu với những cuốn sách được viết với nhiều ngôn ngữ.

 

Xem các tour du lịch trung quốc đang khởi hành tại Di Sản Việt: 

 

 

thuong-thuc-am-thuc-truyen-thong-tai-vuong-phu-tinh

 

Vào ban ngày, du khách có thể đi dạo qua các con phố nhộn nhịp hay đến với nhiều thắng cảnh đậm chất cổ kính và nổi tiếng của Vương Phủ Tỉnh  tại Bắc Kinh như Đông Hoa Môn và tham quan quảng trường Tân Đông An. Tuy nhiên, khi đêm đến mới là lúc quang cảnh của nơi đây đẹp và kỳ diệu nhất. Khắp đường phố ngập tràn những ánh đèn điện rực rỡ và đủ sắc màu. Những gian hàng ẩm thực cũng đã sẵn sàng để phục vụ du khách tham quan cho tới tận đêm khuya. Từ những cửa hàng cao cấp cho tới những gian hàng ẩm thực bên đường luôn luôn nhộn nhịp du khách đến thưởng thức những món ăn truyền thống nơi đây như mì, bánh bao, hủ tíu, kẹo hồ lô, thịt xiên nướng, hoa quả đường, nước uống các loại...Và đặc biệt không thể không nhắc tới món vịt quay Bắc Kinh tuyệt hảo tại nơi đây đã làm hài lòng biết bao thực khách.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi