Tin tức du lịch

Thập Tam Lăng nơi an nghỉ của vua Trung Quốc

thap-tam-lang-trung-quoc Thập Tam Lăng

Thập Tam Lăng là một di sản văn hóa lớn của thế giới, nó là một hệ thống lăng mộ của 13 đời vua liêm khiết đáng tôn kính của dân tộc Trung Hoa cùng với các vị hoàng hậu và quý phi của các đời vua. Vì là nơi an nghỉ, nên các nhà vua đã lựa chọn vùng núi Yên Sơn, ngoại ô Bắc Kinh – một vùng đất phong thủy hữu tình.

 

THẬP TAM LĂNG BẮC KINH

 

13 LĂNG MỘ ĐỜI NHÀ MINH

 

TRUNG QUỐC

 

Thập Tam Lăng là một công trình cổ với tổng diện tích hơn 40km2, có các tường bao dài 40km nằm tại vùng ngoại ô của thủ đô Bắc Kinh tráng lệ. Là một công trình lớn phục vụ cho sự an nghỉ của 13 vị vua cùng với 23 hoàng hậu và các vị hoàng phi dưới thời nhà Minh, nơi đây đã phải mất khoảng 250 năm để xây dựng và hoàn thành. Và vào năm 1644, công trình vĩ đại này chính thức được hoàn thành và trở thành một kho báu quý của nhân loại và đã được UNESSCO công nhận, xếp hạng là di sản thế giới.

 

Xem thêm thông tin du lịch trung quốc tại website Di Sản Việt Nam

 

 

Bước qua chiếc cổng đá cao 14m, du khách được vào trong tham quan Thập Tam Lăng. Công trình này gồm nhiều lăng mộ nằm trên nhiêu gò cao và du khách chỉ được tham quan 2 công trình chính đó là Trường Lăng và Định Lăng. 

 

thap-tam-lang-thoi-nha-minh

 

Trường Lăng là ngôi mộ được xây dựng mô phỏng theo lối kiến trúc của Cố Cung và đây là nơi chôn cất thi thể vua Chu Đệ - là một ngôi mộ lớn nhất của cụm công trình Thập Tam Lăng này. Với tường đỏ và ngói vàng cùng với những tòa nhà nguy nga, lộng lấy nhất trong cụm di tích Thập Tam Lăng, khu Trường Lăng được đánh giá là có tầm quan trọng rất lớn và được nhiều nhà khảo cổ quan tâm. Tuy nhiên, cũng vì thế mà họ rất cẩn trọng trong công tác khai quật khu địa lăng và cho đến nay vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp. Kiến trúc Ân Điện là công trình chính và các nghi lễ cúng bái đều được tổ chức tại gian điện này.

 

Xem thêm tour du lịch Trung Quốc giá rẻ từ Hà Nội:

 

 

co-vat-tai-thap-tam-lang

 

Định Lăng là một ngôi mộ duy nhất trong số 13 lăng mộ đời Nhà Minh đã được các nhà khảo cổ khai quật được dưới lòng đất và cho phép du khách tham quan. Đây là nơi an nghỉ của vua Chu Dực Quân và hai vị hoàng hậu của ông. Để có thể khai quật được lăng mộ này, các nhà khảo cổ đã may mắn tìm được một tấm bia đá, trên đó có ghi chi tiết về cách thức để mở cửa Định Lăng. Vào trong Định Lăng, du khách được thấy ba áo quan nơi đặt thi hài của vua và hoàng hậu cùng với 26 chiếc rương chứa những món đồ trang sức quý.

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi