Tin tức du lịch

Miếu Nhạc Phi nơi an nghỉ của vị tướng tài ba

mieu-nhac-phi-trung-quoc Miếu Nhạc Phi

Miếu Nhạc Phi là nơi yên nghỉ của vị tướng Nhạc Phi lừng danh khắp chốn trong thời kỳ triều đại nhà Tống. Tọa lạc tại Tây Hà – tỉnh Hàng Châu – Trung Quốc, du khách khi đến đây sẽ được tìm hiểu về một thời oanh hùng của vị danh tướng này cùng với cái chết oan của ông do bị các gian thần hãm hại.

 

MIẾU NHẠC PHI HÀNG CHÂU

 

ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 

TRUNG QUỐC

 

Miếu Nhạc Phi từ lâu đã trở thành một điểm tâm linh quan trọng của người dân Hàng Châu vì nơi đây thờ cúng vị tướng có công lớn trong lịch sử đất nước Trung Quốc. Nhạc Phi là một vị tướng trung thành của đất nước và vô cùng tài ba. Được giáo dục và làm quen với binh pháp từ nhỏ, ông đã mang trong mình một sự cứng rắn từ nhỏ cùng với sức khỏe dẻo dai. Hơn thế, được nuôi dưỡng trong một môi trường tốt nên ông được rèn giũa trong mình lòng yêu dân yêu nước nên đã có một Nhạc Phi trung quân ái quốc thời bấy giờ.

 

Xem thêm tin tức du lịch hàng ngày tại website: Di Sản Việt Nam: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

du-lich-trung-quoc-tham-quan-mieu-nhac-phi-noi-tieng

 

Cuộc đời của danh tướng Nhạc Phi đã trải qua hơn 20 năm chinh chiến vùng biên giới, đã trải qua tất cả 26 trận đánh, lớn có, nhỏ có tuy nhiên những trận đánh này đều rất thành công. Chỉ cần trận đánh được ông chỉ huy hay ông lâm trận là cuộc chiến chắc chắn giành thắng lợi. Vì chưa từng thất bại trước bất kỳ trận đấu nào nên dân gian đã đặt cho ông một biệt danh đó là “thường thắng tướng quân”.

 

Xem thêm tour đi Trung Quốc giá rẻ

 

 

Để vinh danh công lao to lớn của Nhạc Phi, nhà vua đã cho thần dân xây dựng một ngôi miếu tại huyện Thang Âm để thờ phụng ông. Ngôi miếu được xây dựng với một chiếc cổng chào lớn với 3 gian, trên có bảng phong “ Hoàn Ngã Hà Sơn” với chữ viết và khung khung thiếp vàng tỏ vẻ trang trọng. Tiếp tục bước qua khuôn viên tĩnh lặng của ngôi miếu, du khách sẽ được đến với cổng vào miếu bằng gỗ đen, được hai hàng cây cổ thụ phủ bóng xanh mát.

 

tuong-vo-chong-tan-coi-quy-lay-tai-mieu-nhac-phi

 

Vào trong miếu Nhạc Phi, du khách sẽ bắt gặp hình tượng Nhạc Phi với hình ảnh ông đang mặc trên mình bộ áo giáp chiến đấu với tay trái cầm kiếm, tay phải chống vào đùi với nét mặt uy nghi và dũng mãnh. Trong miếu còn có những điện thờ danh tướng cùng với cha mẹ của ông, là nơi để nhân dân Trung Quốc bày tỏ lòng biết ơn với một vị tướng cả cuộc đời hi sinh cho sự bình yên của thiên hạ. Trước ngôi mộ của ông, nhân dân đã dựng lên hình ảnh cú 2 bức tượng vợ chồng tể tướng Tần Cối đang quỳ lạy trước mộ của ông và sám hối cho những lỗi lầm đã gây ra cho Nhạc Phi.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi