Cẩm nang du lịch

Chùa Phật Bà Bạc Liêu – Mẹ Nam Hải

Chua-Phat-Ba-Bac-Lieu Du lịch Miền Tây lục tỉnh - Di Sản Việt Nam

Chùa Phật Bà ở Bạc Liêu là một ngôi chùa nổi tiếng được nhiều du khách biết đến, hàng năm có hàng nghìn phật tử đến đây dâng hương, cầu bình an cho gia đình, người thân, làm ăn phát đạt và được những điều theo ý muốn.

 

CHÙA PHẬT BÀ BẠC LIÊU

 

Sừng sững trước mắt khi bước vào chùa là một bức tượng Mẹ Nam Hải (Bồ Tát Quan Thế Âm) rất to, màu trắng sáng với khuôn mặt hiều từ, nhân hậu. Với bộ áo màu trắng đường nét mềm mại, thanh thoát, tượng phật cao hơn 10 m này đứng giữa một khoảng trời rộng, thoáng đãng vô cùng nổi bật và không ai không nhận ra kể cả đứng từ rất xa. Trên tay Quan Thế Âm cầm chiếc hồ lô chứ nước cam lộ để giải trừ những điều không may mắn, những tà ma và đem lại bình an, may mắn, thịnh vượng đến cho người dân, mưa thuận gió hòa.

 

 

Bức tượng hướng ra biển Đông như để cầu phước cho những ngư dân mỗi khi ra khơi được thuận lợi, trời yên biển lặng. Ngày nay, người ta gọi nhiều đến cái tên Phật Bà Nam Hải, du khách ngày càng biết đến cái tên đó qua các lễ hội Vía Phật Bà tổ chức hàng năm vào mồng 8 tết nguyên đán để cầu cho những vị anh hùng, cho đất nước, cho những ý nguyện được thành hiện thực…. Tất cả những đêm diễn ra lễ hội đều có các chương trình văn nghệ, đồng thời, du khách còn được nghe hát bội từ người dân địa phương.

 

 

Từ thành phố Bạc Liêu đến khu du lịch không bao xa, khoảng tầm dưới 8km là bạn đã có thể đến hành hương nơi đất phật linh thiêng, đến đây, du khách cảm thấy nhẹ lòng, nhưng gỡ bỏ được những ưu phiền, cảm thấy lòng thanh thản và bình yên hơn trước khi trở về sau chuyến du lịch của mình. Đến đây, du khách sẽ được nghe kể về sự tích của bức tượng Quan Thế Âm này và hiểu thêm được những điều lạ thường cũng như sự linh thiêng của Quan Thế Âm.

 

Hãy cùng Du lịch Di Sản Việt Nam đến tham quan và lễ chùa tại Chùa Phật Bà Nam Hải trong tour du lịch Miền Tây hấp dẫn nhé!

 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi