Cơm trộn Hàn Quốc
Đối với những người đã từng xem các bộ phim của Hàn Quốc, chắc hẳn ai cũng sẽ biết tới món cơm trộn của Hàn Quốc. Cơm trộn là một món ăn phổ biến của người dân Hàn Quốc với sự kết hợp của bất cứ nguyên liệu nào mà người làm món này yêu thích.
CƠM TRỘN HÀN QUỐC
BIBIMBAP
VĂN HÓA ẨM THỰC
TRUYỀN THỐNG ĐỘC ĐÁO
Bibimbap món cơm trộn Hàn Quốc đơn thuần chỉ là việc lấy cơm trắng trộn lẫn với một số món phụ ăn kèm như namul (rau quả chế biến) và gochujang (tương tiêu ớt). Món bibimbap cũng có thể được bổ sung thêm trứng sống, trứng rán hoặc thịt bò tùy theo khẩu vị của từng người.
Xem thêm các chương trình du lịch Hàn Quốc khởi hành từ Hà Nội:
Du xuân Hàn Quốc giá rẻ trọn gói từ Hà Nội
Tour Nhật Hàn 8 ngày ngắm hoa anh đào
Tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội
Các loại rau củ thường được trộn cùng bibimbap là: bí xanh, dưa chuột, giá đỗ, rau chân vịt, nấm mu, doraji và cà rốt. Ngoài ra, cũng có thể ăn kèm thêm thịt gà, hải sản, thịt bò, đậu phụ hoặc rau diếp tùy khẩu vị mỗi người. Để món cơm trộn nhìn đẹp mắt, các loại rau được xếp theo từng loại tạo nên nhiều màu sắc cho tô cơm.
Bibimbap có thể chế biến nóng hoặc lạnh. Bibimbap nóng được đặt trong một chiếc bát đá nóng hổi, và được gọi là dolsot bibimbap (dolsot nghĩa là bát đá). Loại cơm trộn này thường được ăn cùng trứng sống, bởi bát đá nóng đủ để có thể làm chín trứng. Chiếc bát nóng tới mức khi trộn đồ ăn còn phát ra tiếng xèo xèo. Người làm thường tráng một lớp dầu ăn vào đáy bát trước khi cho cơm vào bát, để cơm ở đáy bát có độ giòn và có màu vàng đẹp mắt. Nếu thích ăn lạnh, bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu đã được chế biến và để trong một bát có thể giữ ấm tốt.
Cập nhật liên tục các thông tin du lịch nóng hổi, sự kiện mới nhất tại Di Sản Việt:
Lý do nào khiến Hàn Quốc trở nên hấp dẫn đến vậy?
Kiến trúc độc đáo của hoàng cung Gyeongbok
Tham quan Nhà Xanh - phủ Tổng Thống Hàn Quốc
Với cách làm đơn giản và sự tiện lợi của món ăn, bibimbap đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hãng hàng không Hàn Quốc cũng thường đưa món ăn này vào thực đơn để phục vụ hành khách, vừa đơn giản, dễ làm, dễ ăn, lại vừa có thể quảng bá món ăn truyền thống của xứ sở Kim chi đến bạn bè năm châu.