Tin tức du lịch

Khám phá kiến trúc tao nhã của Nhà Xanh Hàn Quốc

nha-xanh-phu-tong-thong-han-quoc Tham quan nhà xanh - Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nếu như ở Mỹ có Nhà Trắng là nơi làm việc và cũng là nhà của Tổng thống thì tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp lại có Nhà Xanh – hiện nay đang là nơi làm việc và nghỉ ngơi của nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Hiện nay Nhà Xanh mở cửa để đón khách du lịch từ khắp mọi nơi đến tham quan.

 

NHÀ XANH - PHỦ TỔNG THỐNG

 

HÀN QUỐC

 

Nhà xanh hay phủ thủ tướng Hàn Quốc nằm trong một không gian với những màu xanh hiền hòa: màu xanh của mái ngói, màu xanh của những nền gạch và xen thêm vào đó là màu xanh của nền trời, của cỏ cây núi đồi đã làm nên một không gian vô cùng thanh bình và trở thành địa danh du lịch nổi tiếng Hàn Quốc. Cùng tham quan Nhà Xanh, du khách sẽ được khám phá một nét kiến trúc mang đậm phong cách truyền thống của Hàn Quốc: Trụ sở chính được xây tại trung tâm của toàn khu và bao quanh đó chính là các khu vực nhà khách chính phủ - nơi tiếp đón những vị khách cấp cao đến từ các nước và tổ chức các hội nghị lớn; trung tâm báo chí – nơi tổ chức họp báo cho Tổng thống, và nơi ở của Tổng thống. Đặc biệt không thể không nhắc tới thung lũng Mugunghwa, thất cung và những vườn cỏ xanh có mặt ở bất kỳ khoảnh đất trống nào.

 

nha-xanh-tong-thong-han-quoc-di-san-viet

Cổng trước nhà xanh tổng thống Hàn Quốc - Ảnh Du Lịch Di Sản Việt 2016

 

Cập nhật liên tục các thông tin du lịch hữu ích chỉ có tại Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

phu-tong-thong-han-quoc-di-san-viet

Phủ tổng thống được thiết kế với mái ngói màu xanh và tường trắng

 

Toàn bộ các tòa nhà trong khu vực Nhà xanh đều được sơn tường màu trắng tạo nên một không gian hài hòa trong màu xanh của ngói, của nền trời, của cỏ cây tạo nên một không gian tao nhã mà không nhàm chán, đẹp mắt mà không quá phô trương. Để hoàn thành công trình này, các vị kiến trúc sư giỏi nhất của Hàn Quốc đã sử dụng 150 nghìn tấm ngói làm mái lợp, mỗi tấm ngói này đều được nung riêng lẻ để tạo nên độ bền hàng nghìn năm cho tòa nhà quan trọng này.

 

Tiếp đến đó là khu vực vườn cỏ của Nhà Xanh – nơi được Tổng thống trồng cây vào những dịp quan trọng. Một không gian rộng lớn được chính phủ dành để tọa không gian xanh cho thành phố và hơn hết là nơi để thể hiện sự quan tâm của chính phủ tới việc bảo vệ môi trường và góp phần lớn vào công cuộc tuyên truyền tới nhân dân xứ Hàn. Tiếp theo trong hành trình, du khách sẽ được tham quan thung lũng Mugunghwa, ngắm nhìn những loài hoa đầy màu sắc khoe sắc bên tượng đài phun nước và nổi bật trên đó là hình tượng chim Phượng Hoàng cao sang.

 

Xem thêm các chương trình du lịch Hàn Quốc được tổ chức bởi Di Sản Việt:

 

 

 

cung-dien-duoi-trieu-dai-vua-joseon

Cung điện Kyong Bok dưới triều Joseon nằm sát bên nhà xanh phủ tổng thống

 

Cuối cùng trong hành trình tham quan, du khách sẽ được đi tham quan khu thất cung – là nơi còn lưu giữ bảy cung điện truyền thống có từ thời đại Joseon của Hàn Quốc. Mỗi cung điện tại Nhà Xanh chính là một phần lịch sử của Hàn Quốc và được lưu truyền đến nhiều thế hệ sau này. Kết thúc hành trình đến với Nhà Xanh Phủ Thủ Tướng Hàn Quốc, du khách sẽ còn được đến với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng Hàn Quốc khác và chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều cảm nhận khác biệt.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi