Cẩm nang du lịch

Công viên Hoàng Hoa Cương Quảng Châu

Cong-vien-Hoang-Hoa-Cuong-Quang-Chau Du lịch Quảng Châu - Di Sản Việt Nam

Công viên Hoàng Hoa Cương là một trong những công viên được nhiều du khách Việt Nam biết đến bởi đây là một công viên hiện đang là nơi an nghỉ của liệt Sĩ Phạm Hồng Thái (Chiến sĩ Việt Nam) – Một chiến sĩ anh dũng đã hy sinh tại Trung Quốc.

 

CÔNG VIÊN HOÀNG HOA CƯƠNG

 

VINH DANH CHIẾN SỸ PHẠM HỒNG THÁI

 

Công viên Hoàng Hoa Cương, nếu nghe người ta thường nghĩ đó là một nơi có nhiều hoa, nước và cây, thế nhưng, đây lại là một công viên đặc biệt vì trong công viên người ta thấy hương và hoa nhiều hơn. Sở dĩ như thế là bởi vì người Trung Quốc coi đây là nơi để tưởng nhớ công ơn của những anh hùng có công với đất nước.

 

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục cẩm nang du lịch tại website: dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

Một địa điểm người Trung Quốc ghi nhớ công ơn của 72 người anh hùng đã anh dũng hy sinh chống lại triều đình phong kiến Mãn Thanh đã mục nát, đấu tranh cho một thời đại lịch sử mới tốt đẹp hơn. Và trong không gian khói hương nghi ngút và sự thành tâm kính trọng của xứ người, hiện lên sừng sững ngôi mộ một người anh hùng xứ Việt – Phạm Hồng Thái.

 

Với diện tích khoảng 130.000m vuông, công viên ngoài những mỗ liệt sỹ còn có khung cảnh thiên nhiên rất đẹp khiến lòng người như tưởng nhớ về cội nguồn, về cuộc sống bình yên ngày nay từ đâu mà ra. Du khách Việt Nam có dịp sang du lịch tại Quảng Châu không quên đến viếng thăm người anh hùng này, phần mộ của liệt sỹ Phạm Hồng Thái được xây hướng về Việt Nam – nơi quê nhà của anh. Dù ở nơi đất khách quê người, nhưng phần một của anh không lúc nào thiếu hương, hoa nghi ngút bởi mỗi khách du lịch Việt sang đây cũng đều cầm theo lễ và mang theo tấm lòng thành tưởng nhớ vị liệt sỹ ấy. Sang đó, bạn sẽ được Hướng dẫn viên kể lại câu chuyện đầy nước mắt của người con Việt nơi đất bạn này.

 

 

Xem thêm các tour du lịch Trung Quốc trọn gói:

 

 

Bia mộ của mộ liệt sỹ người Việt được xây dựng giữa 71 mộ liệt sỹ nước bạn càng thể hiện tinh thần hòa bình, anh em một nhà, chính vì thế, du khách Việt luôn được chào đón khi đến với Quảng Châu, một thành phố với nhiều điều thú vị.

 

Tour du lịch Nam Ninh – Thẩm Quyến  - Quảng Châu 5 ngày 4 đêm của Công ty du lịch Di Sản Việt sẽ đưa bạn trở lại với lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi