Tin tức du lịch

Công viên Liên Hoa Sơn – kỳ thú hoa sen trên núi

cong-vien-lien-hoa-son Công viên Liên Hoa Sơn

Công viên Liên Hoa Sơn là một khu du lịch nổi tiếng của thị trấn Phan Ngụ, trực thuộc tỉnh Thâm Quyến – Trung Quốc. Nơi đây có vị trí thuận lợi về giao thông với khoảng cách khá gần nếu di chuyển từ các thành phố lớn như cách Quảng Châu 30km, cách Hongkong 60 km,... nên là một địa danh đón nhận rất nhiều lượt khách tham quan.

 

CÔNG VIÊN LIÊN HOA SƠN

 

TRUNG QUỐC

 

ĐỊA DANH HẤP DẪN KHÁCH DU LỊCH

 

Công viên Liên Hoa Sơn là một địa danh tham quan nổi tiếng của Trung Quốc về cả nét nhân tạo cũng như nét tự nhiên vốn có của nó. Sự kết hợp tinh tế giữa những nét thô sơ sẵn có với những sự bố trí, kiến tạo của bàn tay con người đã góp phần tạo nên 1 cảnh quan vô cùng xinh đẹp.

 

Cập nhật liên tục các tin tức du lịch mới nhất tại dulichdisanviet.vn

 

 

 

canh-dep-trong-cong-vien-lien-hoa-son

 

Cùng tìm hiểu về cái tên của điểm du lịch nổi tiếng này, du khách sẽ nhận thấy được cái tên chính là điều mà người Trung Quốc rất quan tâm. Liên Hoa Sơn có nghĩa là hoa sen trên núi và quả đúng là như thế. Ngay tại cổng lớn của khu công viên Liên Hoa Sơn hiện vẫn còn lưu giữ được một bông hoa sen vàng nở rộ treen vòm lá – đây chính là tác phẩm điêu khắc mang đậm phong cách của triều đại nhà Minh. Bông hoa sen vàng nở ngàn năm này cũng chính là minh chứng cho sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc thời bấy giờ cũng như nhân chứng về câu chuyện cổ tích xưa. Hằng năm, cứ vào tháng 6 hàng năm, nơi đây lại có lễ hội cổ truyền của nhân dân Quảng Châu, gọi là Tết Liên Hoa. Tại lễ hội, mọi người trưng bày và giới thiệu hàng trăm sản phẩm độc đáo đều được làm từ hoa sen.

 

 

tuong-phat-ba-quan-am-tai-cong-vien-lien-hoa-son

 

Xem thêm các tour du lịch Trung Quốc từ Hà Nội:

 

 

Tiếp theo đó, du khách sẽ ấn tượng với bức tượng Phật bà Quan Âm lớn tọa lạc ngay giữa khuôn viên của công viên Liên Hoa Sơn. Tượng Phật bà cao hơn 40 mét được đúc bằng đồng và dát vàng xung quanh, đặt trong vị trí mặt hướng ra biển. Nơi này được mệnh danh là vườn Quan Âm có diện tích và số lượng lớn nhất thế giới với hơn 1000 bức tượng phật.

 

Còn một điểm hấp dẫn khác du khách có thể cảm nhận được đó là hệ thống núi đá. Với các núi đá cổ trên 2000 năm tuổi, du khách sẽ có dịp được nhãn mãn với một thiên nhiên kỳ thú với các bức tường đá. Trong mỗi núi đá còn có các hang động, suối chảy róc rách, các vách núi đa dạng tạo nên một không gian đẹp mà không nơi nào có được.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi