Tin tức du lịch

Tìm hiểu về ý nghĩa tài lộc của Lầu Đức Thắng Môn

lau-duc-thang-mon Khung cảnh Lầu Đức Thắng Môn

Lầu Đức Thắng Môn là địa danh không thể bỏ qua khi du khách đến với phía Nam của thủ đô Bắc Kinh, nơi lưu giữ thần thú Tỳ Hưu được nhiều người ưa chuộng. Ngoài cái tên Đức Thắng Môn, ngôi lầu này còn có nhiều tên gọi khác nữa như Đắc Thắng Môn hay Phong Thủy, nhưng chỉ có tên Lầu Đức Thắng Môn là được sử dụng nhiều nhất. 

 

LẦU PHONG THỦY

 

ĐỨC THẮNG MÔN

 

TRUYỀN THUYẾT

 

VỀ LINH THÚ TÀI LỘC

 

Lầu Đức Thắng Môn là là một cửa ngõ quan trọng về phía Nam của thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc. Theo quan niệm tương truyền, ngôi lầu chính là cửa trị an dẹp loạn và có thần thú trông coi, giúp thu hút tài lộc về cho thủ đô. Mỗi lần quốc gia có việc gì quan trọng, các lãnh đạo thường đi ra theo lối cổng này với một niềm tin vững chắc sẽ thành công.

 

lau-duc-thang-mon-trung-quoc

 

Cập nhật liên tục các bản tin du lịch mới nhất tại website Di Sản Việt: www.dulichdisanviet.vn

 

 

Phía bên trong của lầu Đức Thắng Môn có hai chiếc cầu thang (ở hai phía): Một để dẫn lên tường thành gồm có 52 bậc thang và một chiếc còn lại là lối xuống bao gồm 51 bậc thang. Bên trên đó, du khách sẽ bắt gặp một tòa nhà có bức tường lớn nhưng được thiết kế có nhiều ô vuông nhỏ. Đây chính là vị trí để các chiến sỹ thời xưa có thể bắn sung hay mũi tên ra ngoài khi phát hiện những kẻ làm loạn hoặc để chiến đấu với quân xâm lược. Trên đó, du khách sẽ thấy một khẩu súng thần công rất lớn, thể hiện thế mạnh của quân đội thời bấy giờ, tuy nhiên giờ nó không sử dụng được nữa.

 

 

Được xây dựng dưới thời nhà Thanh để phục vụ mục đích canh giữ kinh thành và ngày nay, tuy vai trò ấy đã không còn nữa nhưng Lầu Đức Thắng Môn vẫn còn được bảo tồn vì nơi đây có ý nghĩa vô cùng quan trọng về phong thủy của người Trung Quốc. Theo phong thủy, Trung Quốc có 3 loại thần thú lớn và trong đó có thần thú Tì Hưu – hiện được lưu giữ 1 con tại lầu Đức Thắng Môn này. Tì Hưu chính là con của Rồng nhưng lại rất đặc biệt bởi có cánh, miệng rộng và không có hậu môn. Đây chính là thần thú được các thương nhân rất ưa chuộng vì người ta quan niệm rằng, Tì Hưu có cánh để giúp chủ nhân được dễ dàng thăng quan tiến chức, có sừng để tiêu diệt sát khí, bảo vệ gia chủ, có miệng rộng là để thu nhận nhiều tiền của về và không có hậu môn để tiền của được giữ tại nhà gia chủ và không thất thoát ra ngoài.

 

Xem thêm tour đi Trung Quốc giá rẻ:

 

 

Vì ý nghĩa đó, người Trung Quốc vẫn còn duy trì lầu phong thủy Đức Thắng Môn vì sợ sẽ làm ảnh hưởng đến thần thú, mang lại tai họa cho đất nước. Một lưu ý cho các du khách khi đến đây là chỉ được chiêm ngưỡng chứ không được chụp ảnh hay sờ vào linh vật.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi