Tin tức du lịch

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung Hàn Quốc

cung-dien-hoang-gia-kyongbok-han-quoc cung điện hoàng gia kyongbok Hàn Quốc

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung hay còn gọi là cung điên Kyong Bok đã phản ánh rõ nét nhất thời phong kiến huy hoàng của Hàn Quốc. Cung điện Kyongbok còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhất cho những ai đến với Hàn Quốc để tìm hiểu văn hóa của người Hàn.

 

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

 

GYEONGBOKGUNG HÀN QUỐC

 

ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ

 

BỎ LỠ TẠI HÀN QUỐC

 

 

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung Hàn Quốc gọi tắt là Kyong-bok, là cung điện hoàng gia lớn nhất được xây dựng dưới triều đại Joseon – triều đại phong kiến cuối cùng và huy hoàng nhất của Triều Tiên. Tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô Seoul, được thiết kế sau 3 năm từ khi triều đại Joseon được thành lập năm 1395 bởi kiến trúc sư lừng danh Jeong Dojeon.

 

cung-dien-hoang-gia-kyong-bok-han-quoc-cung-chinh

Cung điện hoàng gia Kyong Bok được có lịch sử hơn 500 năm tuổi

 

Với sự thiết kế phong thủy uy nghi lưng dựa núi, mặt hướng ra biển giúp triều đại Joseon trở thành một triều đại lớn nhất trong lịch sử phong kiến Triều Tiên. Cung điện Kyong-bok được thiết kế không quá nhiều họa tiết trang trí, không được trạm trổ điêu khắc cầu kỳ chỉ đơn giản với 5 màu cơ bản: xanh, đỏ, đen, trắng, vàng tạo nên 5 sắc thái hài hòa mà vẫn không bị đối chọi với khung cảnh thiên nhiên. Có thể nói rằng, công trình này vẫn chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa người Hán.

 

Xem thêm các tin hay du lịch mới nhất tại website Di Sản Việt: http://www.dulichdisanviet.vn

 

 

 

ve-dep-cung-dien-hoang-gia-gyeongbok-han-quoc

Được thiết kế tinh xảo với 5 màu hài hoà

 

Nhắc đến triều đại Joseon, người ta nhắc đến 5 thế lực thông trị tại 5 cung điện khác nhau. Ngoài cung điện Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất, bốn cung còn lại là Gyeonghuigung, Deoksugungm Changgyeonggung và Changdeokgung. Hoàng cung Gyeongbokgung rực rỡ là thế nhưng vẫn không tránh khỏi ảnh hưởng của thời kỳ chiến tranh xâm lược. Vào năm 1592 – 1598, khi Nhật Bản xâm lược đã khiến hầu hết các cung điện bị hư hỏng nặng. Cho đến năm 1868, cung điện Gyeongbokgung được phục dựng và mở rộng lên đến 410.000m2 với hơn 500 tòa nhà. Mãi đến năm 1910, khi Triều Tiên trở thành thuộc địa của Nhật, nhiều phần của cung điện Gyeongbokgung đã bị tàn phá hư hỏng, thậm chí là biến mất hoàn toàn. Sau thời kỳ chiến tranh, cung điện Kyong-bon chỉ còn lại một phần nhỏ với 15 tòa nhà, 2 tháp canh và 4 cổng.

 

Xem thêm các tua du lịch Hàn Quốc trọn gói:

 

 

mai-vom-cung-dien-kyong-bok

Mái vòm cung điện Kyong Bok với nhiều hoạ tiết bắt mắt

 

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang bắt đầu thực hiện dự án khôi phục những phần bị Nhật phá hủy trong thời gian chiếm đóng và hy vọng sẽ được phục hồi nguyên trạng trong 20 năm tới. Khách du lịch khi đến cung điện Gyeongbokgung tham quan sẽ cảm nhận được thế uy nghi và huy hòa của triều đại Joseon hơn 500 năm về trước. 

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi