Tin tức du lịch

Đảo Jeju Hàn Quốc và những biểu tượng độc đáo

du-lich-dao-jeju-han-quoc du lịch đảo jeju hàn quốc

Đảo Jeju sẽ khiến bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến đều không nỡ xa. Xứng đáng là viên ngọc quý của khu vực Đông Bắc Á, đảo Jeju từng bước trở thành một thiên đường du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. 

 

ĐẢO JEJU HÀN QUỐC 

 

NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH

 

CHO DU LỊCH HÀN QUỐC

 

 

GIỜI THIỆU ĐẢO

 

JEJU HÀN QUỐC

 

Đảo Jeju có diện tích rộng 1846 km2 và là đảo lớn nhất Hàn Quốc. Đảo Jeju hình thành do núi lửa phun trào cách đây hàng trăm triệu năm, chính vì vậy trên đảo có rất nhiều đá đen, xốp và có thể hút được nước. Một số khu vực địa hình do núi lửa tạo nên đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nhiệt độ ở trên đảo quanh năm mát mẻ, tháng nóng nhất cũng chỉ lên đến 33 độ C. Chính vì thế, đảo Jeju trở thành điểm đến lý tưởng cho bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 

Xem thêm thông tin về du lịch tại website: Di Sản Việt Nam: http://dulichdisanviet.vn

 

 

 

 

BIỂU TƯỢNG ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ

.

TẠI ĐẢO JEJU HÀN QUỐC

 

Không hẳn ai cũng biết đảo Jeju còn có tên gọi khác đảo Samdado có nghĩa là đảo ba thứ nhiều. Vậy 3 thứ nhiều ở đây là gì? Đó là nhiều gió, đá và phụ nữ. Jeju là một hòn đảo nằm cô lập bên ngoài đại dương cho nên gió thổi quanh năm. Núi lửa phun trào khiến nơi đây trở thành một khu trưng bày với nhiều loại đá khác nhau và hình thù đa dạng. Trở về thời gian các ngư dân trên đảo sống chủ yếu vào nghề đánh bắt cá, với dụng cụ thô sơ, thuyền bè cũ kỹ những người đàn ông ra biển phần lớn đã không trở lại. Do đó, phụ nữ ở trên đảo là một cái nhiều của Jeju.

 

tuong-ong-gia-da-tren-dao-jeju

 

Tour đi Hàn Quốc khởi hành hàng tháng tại Hà Nội:

 

 

Nhắc đến văn hóa của người dân trên đảo Jeju từ thời xa xưa đã phát triển một cách nguyên thủy, khác biệt hoàn toàn so với thế giới hiện đại ở đất liền. Với sự độc đáo đó đã đem đến cho đảo Jeju 4 biểu tượng vô cùng thú vị: Haenyeo, Dolhareubang, Galot và Bangsatap. Giải trình về những biểu tượng đó đều là những hình ảnh khắc họa nét phổ biến trong lối sinh hoạt trên đảo. Haenyeo có nghĩa là “những nữ thợ lặn”, phần lớn đàn ông ra đảo đều mất tích chỉ còn những người phụ nữ phải gánh vác trách nhiệm nuôi sống gia đình. Họ phải lặn xuống biển để tìm kiếm thức ăn, đó là những con sò, rong biển...Đến với đảo Jeju, bạn sẽ bắt gặp những bức tượng Dolhareubang có nghĩa là ông già đá với đầy đủ các tư thế, lúc thì nghiêm túc lúc thì vô cùng hóm hỉnh. Dolhareubang đã trở thành biểu tượng của đảo Jeju cho đến bây giờ. “Galot” chỉ trang phục truyền thống của người dân trên đảo, nó được nhuộm bằng nước quả hồng mang sắc màu cam nhẹ. Còn Bangsatap là những tháp đá tròn nhỏ được xếp chồng lên nhau, nằm rải rác khắp nơi trên đảo. Người dân trên đảo tin rằng, Bangsatap sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng, xua đuổi tà mà những điều không tốt lành.

 

bieu-tuong-cua-dao-jeju

 

Bên cạnh những nét độc đáo của đảo Jeju – thiên đường du lịch hấp dẫn nhất của Hàn Quốc, còn là một di sản thiên nhiên của thế giới như núi Hallasan hay đỉnh Seongsan IIchulbong. Và trên đảo Jeju còn rất nhiều điều bạn nên khám phá.

 

Bình luận của bạn

Tour đang được khuyến mãi